Apple sẽ đưa mẫu iPhone 4 inch trở lại vào năm sau

VOV.VN -Đã có những tin đồn về iPhone mini kể từ trước khi Apple giới thiệu iPhone Plus 5,5 inch, nhưng một iPhone 4 inch dường như sẽ trở lại vào năm sau.

Liệu iPhone 7 sẽ có kích thước 4 inch? Ảnh: MacRumors.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities đưa ra lời phán đoán về chi tiết kỹ thuật của điện thoại: vỏ kim loại (vì lượng 5s bán được vượt xa so với 5c vỏ nhựa), chipset Apple A9 để phù hợp với iOS 9 và 10 (chip A7 trong 5s đã lỗi thời), không có tính năng 3D Touch (để tạo khác biệt với các điện thoại màn hình lớn). Ông cũng dự đoán, Apple sẽ sản xuất từ 20 – 30 triệu thiết bị này.

Kuo tin rằng Apple sẽ đạt được thoả thuận độc quyền sản xuất với nhà thầu phụ Foxconn vào thời điểm nào đó trong nửa đầu năm 2016. Ông nói, Apple sẽ tập trung vào việc làm khác biệt hoá các model iPhone 7, một với màn hình lớn nhất từ trước tới nay và một có kích thước nhỏ hơn, bằng cách tăng dung lượng bộ nhớ tạm RAM cho phiên bản iPhone 7 Plus.

Một lần nữa, đây được giới phân tích xem như động thái khôn ngoan nhất của Apple, dù giới lãnh đạo ở đây chưa đưa ra quyết định. Nhìn sang Android, chúng ta chẳng thấy một mẫu smartphone “bom tấn” 4 inch nào, dù dòng Xperia Z Compact chỉ có 4,6 inch. Bạn sẽ chọn cho mình một chiếc iPhone 7 4 inch hay 4,7 inch?/.