Cục Hàng không cấm sạc và gửi Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay

VOV.VN -Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

Chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của FAA về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.
Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:
Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi;
Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay;
Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016;
Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

 

Trước đó, theo Reuters, 3 hãng hàng không của Úc gồm hãng Hàng không quốc gia Qantas của Australia, Jetstar (công ty con của Qantas) và Virgin Australia ngày 8/9 cho biết, đã thực hiện biện pháp phòng ngừa sau khi Samsung thông báo thu hồi những Galaxy Note 7 tại 10 thị trường trên thế giới.

Khách hàng vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay của các hãng trên, nhưng họ không được phép kết nối điện thoại Galaxy Note 7 với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB sẵn có trên máy bay. Điều này được đưa ra cho dù cơ quan hàng không Australia chưa chỉ thị các hãng cấm hành khách mang Galaxy Note 7 lên máy bay.

Về phía Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đến nay chưa có khuyến cáo về vấn đề này song FAA đã có khuyến cáo khách không nên mở điện thoại, sạc và để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi trên máy bay do lo ngại sự cố pin của mẫn điện thoại này có thể gây cháy nổ.

Như đã thông tin, hiện tượng phát nổ của Samsung Galaxy Note 7 là một trong những sự cố công nghệ đặc biệt nghiêm trọng, khiến cho đại gia công nghệ xứ Hàn phải thông báo triệu hồi sản phẩm trên toàn cầu. Mới đây, Nathan Dornacher, một người đàn ông đến từ TP St. Petersburg, Florida – Mỹ khẳng định chiếc Samsung Galaxy Note 7 trong lúc sạc phát nổ, thiêu rụi xe Jeep của ông.

Samsung cũng lên tiếng sau vụ việc trên, khuyến cáo người dùng nên trả lại những chiếc Note 7 trong diện thu hồi lại cho Samsung và nhận lấy sản phẩm mới, được cho là đã không còn bị lỗi.

Chỉ vài ngày sau khi Samsung công bố thu hồi mẫu smartphone mới nhất trên toàn cầu, một chiếc Galaxy Note 7 phát nổ đã hủy diệt chiếc xe Jeep Grand Cherokee của một gia đình tại St. Petersburg, thành phố thuộc Florida, Mỹ.

Trong tuyên bố gửi đến kênh tin tức Fox 13 News, đại diện Samsung xác nhận, họ đã nhận được thông tin về sự cố và đang làm mọi việc có thể cho Dornacher. “An toàn của người dùng là ưu tiên cao nhất của Samsung./.

Viết bình luận