Facebook điều tra việc lộ dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng

VOV.VN - Facebook cho rằng, các thông tin của người dùng đã bị đánh cắp trước thời điểm hãng thay đổi chính sách nhằm bảo mật thông tin tốt hơn. 

Ngày 19/12, Facebook cho biết, hãng đang điều tra thông tin mới nhất về việc dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng Facebook bị lấy cắp và phát tán trên Internet.

Theo trang mạng Comparitech, từ hôm 12/12, khối cơ sở dữ liệu nêu trên đã được chia sẻ công khai trên một diễn đàn dành cho các tin tặc và cho phép mọi người có thể tải miễn phí về máy tính của mình.

Các tài khoản cá nhân bị rò rỉ có thể trở thành mục tiêu của các chiến dịch spam quảng cáo, lừa đảo, thậm chí tống tiền. Ảnh minh họa/KT.

Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko phát hiện cơ sở dữ liệu này gồm tên, mã người dùng, số điện thoại… của hơn 267 triệu người dùng Facebook. Phần lớn dữ liệu thuộc về người dùng Facebook tại Mỹ, một lượng nhỏ của người dùng tại các nước châu Âu và châu Á.

Các tài khoản cá nhân bị rò rỉ có thể trở thành mục tiêu của các chiến dịch spam quảng cáo, lừa đảo, thậm chí tống tiền. Sau khi bị phát hiện, đến hôm qua, khối cơ sở dữ liệu này đã không còn xuất hiện trên Internet.

Facebook cho rằng, các thông tin của người dùng đã bị đánh cắp trước thời điểm hãng thay đổi chính sách nhằm bảo mật thông tin tốt hơn. Từ tháng 4/2018, Facebook đã bỏ thông tin điện thoại người dùng trong giao diện lập trình ứng dụng (API) của mình. Do vậy, nhiều khả năng các số điện thoại bị rò rỉ là số điện thoại cũ.

Vụ việc xảy ra vào lúc Facebook chưa giải quyết xong hậu quả của hàng loạt bê bối lộ lọt dữ liệu khách hàng gần đây, trong đó có vụ bê bối Cambride Analytica  ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng./.

Võ Giang/VOV1
AFP, Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dùng có thể chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos

VOV.VN - Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chuyển ảnh và video từ ứng dụng Facebook sang Google Photos.

Bắt giữ “hacker facebook” lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

VOV.VN -Để có tiền tiêu xài, Vũ và Hiếu đã hacker facebook rồi lên kế hoạch lừa đảo tiền, đặc biệt người có người thân du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Nhận dạng chiêu lừa đảo tiền tinh vi qua Facebook

VOV.VN - Bộ Công an cảnh báo người dùng mạng xã hội Facebook trước những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, tránh bị lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục