Facebook điều tra việc lộ dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng

Facebook điều tra việc lộ dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng

VOV.VN - Facebook cho rằng, các thông tin của người dùng đã bị đánh cắp trước thời điểm hãng thay đổi chính sách nhằm bảo mật thông tin tốt hơn.

Ngày 19/12, Facebook cho biết, hãng đang điều tra thông tin mới nhất về việc dữ liệu cá nhân của hơn 267 triệu người dùng Facebook bị lấy cắp và phát tán trên Internet.

Theo trang mạng Comparitech, từ hôm 12/12, khối cơ sở dữ liệu nêu trên đã được chia sẻ công khai trên một diễn đàn dành cho các tin tặc và cho phép mọi người có thể tải miễn phí về máy tính của mình.

facebook dieu tra viec lo du lieu ca nhan cua hon 267 trieu nguoi dung hinh 1
Các tài khoản cá nhân bị rò rỉ có thể trở thành mục tiêu của các chiến dịch spam quảng cáo, lừa đảo, thậm chí tống tiền. Ảnh minh họa/KT.

Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko phát hiện cơ sở dữ liệu này gồm tên, mã người dùng, số điện thoại… của hơn 267 triệu người dùng Facebook. Phần lớn dữ liệu thuộc về người dùng Facebook tại Mỹ, một lượng nhỏ của người dùng tại các nước châu Âu và châu Á.

Các tài khoản cá nhân bị rò rỉ có thể trở thành mục tiêu của các chiến dịch spam quảng cáo, lừa đảo, thậm chí tống tiền. Sau khi bị phát hiện, đến hôm qua, khối cơ sở dữ liệu này đã không còn xuất hiện trên Internet.

Facebook cho rằng, các thông tin của người dùng đã bị đánh cắp trước thời điểm hãng thay đổi chính sách nhằm bảo mật thông tin tốt hơn. Từ tháng 4/2018, Facebook đã bỏ thông tin điện thoại người dùng trong giao diện lập trình ứng dụng (API) của mình. Do vậy, nhiều khả năng các số điện thoại bị rò rỉ là số điện thoại cũ.

Vụ việc xảy ra vào lúc Facebook chưa giải quyết xong hậu quả của hàng loạt bê bối lộ lọt dữ liệu khách hàng gần đây, trong đó có vụ bê bối Cambride Analytica  ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng./.

Theo AFP, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close