Facebook và các công ty lớn lên án nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ

VOV.VN - Ngày 1/6, tập đoàn Facebook và nhiều công ty công nghệ lớn đã tuyên bố sẽ chung tay lên án sự phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra khi các cuộc biểu tình bạo lực bùng lên khắp các thành phố lớn ở Mỹ nhằm lên án về cái chết của George Floyd, người đàn ông da đen không vũ trang đã tử vong khi bị cảnh sát giam giữ ở Minneapolis vào tuần trước.

Tập đoàn Facebook và nhiều công ty công nghệ lớn đã tuyên bố sẽ chung tay lên án sự phân biệt chủng tộc ở Mỹ. 

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cho biết, tập đoàn này sẽ đồng hành với cộng đồng người da đen và tất cả những người làm việc chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ông cũng cho biết, tập đoàn Facebook cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho các tổ chức hoạt động vì công lý chủng tộc.

Bên cạnh đó, công ty công nghệ lớn Snapchat và công ty Nike đã ra thông báo bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của George Floyd và những bất công đối với người da màu ở Mỹ. Vào tuần trước, công ty Nike đã lật ngược biểu tượng của mình như một hành động nâng cao nhận thức về nạn phân biệt chủng tộc.

Tuần trước, George Floyd – 46 tuổi đã bị một cảnh sát bắt giữ và đè đầu gối lên cổ khiến anh tử vong. Đoạn video ghi lại được chia sẻ rộng rãi trên các mặt báo và mạng xã hội, gây nên một làn sóng phẫn nộ với người dân trên toàn quốc về cách đối xử với người da màu. Các cuộc biểu tình bạo động đã gây ra nhiều thiệt hại tại các thanh phố lớn của Mỹ, trong đó có thủ đô Washington./.

Viết bình luận