FTI trở thành đối tác CSP đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam

VOV.VN -  FTI chính thức là đối tác đầu tiên của Microsoft với chương trình ký kết mang tên CSP (Cloud Solution Provider – Nhà cung cấp dịch vụ đám mây) tại VN.

Theo đó, FTI (Công ty Viễn thông Quốc tế FPT) là CSP trực tiếp đầu tiên và duy nhaatst hiện nay cung cấp toàn bộ các dịch vụ Cloud của Microsoft (Exchange Online, One Drive, Skype for Business, SharePoint, Yammer, Office 365, Azure, Microsoft Dynamics CRM...) cho các doanh nghiệp từ vừa và nhỏ, đến những doanh nghiệp lớn, hoạt động đa nền tảng từ Windows, Windows Phone, MAC OS, iOS, Android.

FTI trở thành đối tác CSP đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, FTI sẽ tiếp nhận mọi thông tin về dịch vụ, quản trị, thanh toán và hỗ trợ xử lý kỹ thuật “xuyên suốt” 24/7, giúp phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, với đội ngũ chuyên gia “ứng cứu” của FTI đạt các chứng chỉ quốc tế về các dịch vụ sản phẩm Cloud của Microsoft.

Đồng thời, FTI sẽ tư vấn giải pháp, tích hợp các tiện ích dịch vụ sản phẩm hiện đang cung cấp trên thị trường như tên miền, dữ liệu trực tuyến, đường truyền… Đây được xem là những dịch vụ thiết yếu, cần có để một doanh nghiệp đặt những “viên gạch” đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của mình.

Microsoft Office 365 tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus; Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên đám mây); Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến), Sharepoint Online (Portal online nội bộ cho doanh nghiệp), OneDrive for Business (hệ thống lưu trữ trực tuyến), Yammer (mạng xã hội riêng cho doanh nghiệp), Sway (trình bày, tạo slide trình chiếu, share slide nhanh chóng); Video với hệ thống chia sẻ chuyên nghiệp và Thư ký ảo Delve.

Theo Ông Phạm Duy Phúc – Tổng Giám đốc FTI: “Dịch vụ đám mây đã và đang được ứng dụng nhiều trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Chính vì vậy, hợp tác chiến lược giữa Microsoft và FTI được xem bước đột phá nhằm mang đến các giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp Việt. Đây được xem là  xu hướng mới của nền công nghệ thế giới khi các dịch vụ đám mây sẽ phát triển, bùng phát và dần thay thế cho các dịch vụ truyền thống giúp các doanh nghiệp giải được các bài toán về chi phí, nguồn nhân lực và giảm rủi ro cho những doanh nghiệp khởi nghiệp.”

FTI là thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, hiện là nhà cung cấp tại Việt Nam trong các lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, Voip doanh nghiệp và Kênh thuê riêng nhằm kết nối mạng và mang lại cho các khách hàng tại Việt Nam cơ hội sử dụng các gói giải pháp kết nối toàn cầu với chất lượng cao và ổn định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên