Google âm thầm bổ sung tính năng video ngắn tương tự TikTok

Mới đây, Facebook đã trình làng tính năng tạo video ngắn Instagram Reels hồi đầu tháng 8/2020 và các ứng dụng tương tự TikTok...

TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ và đang gặp rắc rối lớn tại Mỹ. Nhân cơ hội đó, Facebook đã trình làng tính năng tạo video ngắn Instagram Reels hồi đầu tháng 8/2020 và các ứng dụng tương tự TikTok cũng cố gắng thu hút người dùng. Mới đây, Google Discover bổ sung Short Videos.

Discover xuất hiện ở phía bên trái hầu hết màn hình chính thiết bị Android hoặc trong ứng dụng Google và cũng có sẵn trên iOS. Đó là một nguồn cấp nội dung chủ yếu là các bài báo liên quan đến sở thích của bạn, các video YouTube, thời tiết và tỷ số trận thi đấu thể thao.

Tiếp cận hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng, Google Discover cũng hiển thị nội dung AMP (Accelerated Mobile Pages - dự án của Google hỗ trợ tăng tốc độ tải trang trên di động). Các trang AMP đã được xác thực lưu trong cache AMP của Google, giúp tải trang nhanh hơn.

Tài khoản Twitter Jatin Chaudhary phát hiện Google Discover đang hiển thị nhóm Short Videos (các video ngắn) ở góc trên cùng bên trái, trong khi tên video xuất hiện phía dưới.

Bạn có thể ẩn bất kỳ video nào thông qua dòng lệnh Hide this story trên menu bổ sung. Các video ngắn này sẽ được mở trong trình duyệt web mặc định trên thiết bị của bạn.

Trong video có logo Trell (đối thủ cạnh tranh TikTok ở Ấn Độ), bên dưới là một liên kết AMP hoàn chỉnh với nút Click Here (nhấp vào đây) để xem thêm nội dung. Ngoài ra, trên màn hình phát video còn có nút tắt/mở tiếng và chia sẻ.

Video có logo Tangi (dịch vụ cung cấp các video Do It Yourself 60 giây) không phải là liên kết AMP nhưng có biểu tượng và giao diện người dùng tương tự.

Đến nay Google chưa chính thức công bố Short Videos trong Discover. Chưa rõ Short Videos được triển khai rộng rãi như thế nào cũng như tiêu chí Google đang sử dụng để làm nổi bật nội dung. Có khả năng Short Videos sẽ được thử nghiệm ở Ấn Độ đầu tiên. Đây là thị trường lớn nhất của Google.

YouTube được cho đang phát triển Shorts - đối thủ cạnh tranh TikTok và sẽ trình làng cuối năm nay. Có lẽ có cũng sẽ xuất hiện trong Google Discover.

Hôm 6/8, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Hôm 14.8, ông Trump ban hành sắc lệnh buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok ở Mỹ trong 90 ngày nữa.

Hôm 23/8, TikTok chính thức gửi đơn kiện, chỉ trích chính quyến Mỹ phớt lờ nỗ lực giải quyết bất đồng và chính trị hóa vấn đề. “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động để tự bảo vệ quyền lợi”, TikTok viết./.

 

Theo Một thế giới

Viết bình luận

Tin liên quan

TikTok kiện Mỹ và tác động tới quan hệ Mỹ-Trung

VOV.VN - Theo TikTok, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thông qua hệ thống pháp lý để phản đối lệnh cấm của Mỹ.

Tiktok sẽ kiện Chính phủ Mỹ

VOV.VN - Dự kiến ngày 24/8, theo giờ địa phương, Tiktok sẽ khởi kiện Chính phủ Mỹ vì đã áp đặt các lệnh cấm đối với công ty này và công ty mẹ ByteDance.

Tin cùng chuyên mục