Học sinh thích học ngôn ngữ lập trình hơn ngoại ngữ

VOV.VN - Nghiên cứu từ một siêu thị trực tuyến Ocado (Anh) phát hiện ra rằng hơn 70% trẻ em thà học lập trình máy tính hơn tìm hiểu một ngoại ngữ.

Thậm chí, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng các bậc cha mẹ cũng muốn con cái của họ tìm hiểu về mã lập trình hơn là để chúng học tiếng Pháp.

hoc sinh thich hoc ngon ngu lap trinh hon ngoai ngu hinh 1
Nhiều ý kiến cho rằng khoa học máy tính như là môn bắt buộc ở cấp trung học

Theo Giám đốc công nghệ ở Ocado, ông Paul Clarke giải thích rằng sự xuất hiện của những chiếc máy tính như Raspberry Pi cũng như chương trình giảng dạy mới của các trường tập trung vào đối tượng máy tính hơn có thể là lý do đằng sau kết quả này.

Ông Clarke nói thêm, viết phần mềm là một ngành học khá thú vị và sáng tạo. Bạn băt đầu với một khung trống, sau đó từng bước tạo ra một cái gì đó có thể giải quyết vấn đề, chơi một trò chơi, hoặc điều khiển một robot. Nhìn thấy những gì bạn đã tạo ra sẽ là điều vô cùng tuyệt vời.

Vào năm 2014, một nỗ lực tương tự cũng đã được thực hiện để thúc đẩy việc đưa những kiến thức mã nguồn đến trẻ. Cụ thể, tổng thống Mỹ Barack Obama đã khởi động chương trình “Hour of Code” giúp trẻ em, và ngay cả người lớn, tìm hiểu những điều cơ bản của mã hóa.
Bên cạnh đó, Ocado cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số học sinh nghĩ rằng khoa học máy tính là một “lựa chọn dễ dàng”, và họ đề xuất khoa học máy tính trở thành một môn học bắt buộc ở cấp trung học cơ sở, đặt ngang hàng với những môn toán học thông thường cũng như các lớp ngoại ngữ.

Hiện Ocado đang phát triển Rapid Router, một hệ thống viện trợ trong công tác giảng dạy mã hóa máy tính cho học sinh. Họ cũng phát hành video hỗ trợ giáo viên trong việc triển khai các chương trình giảng dạy bộ môn khoa học máy tính mới.

Ông Clarke khẳng định, việc học mã nguồn là rất quan trọng với trẻ em bởi nó sẽ có tác động nhiều trong nghề nghiệp của trẻ trong tương lai./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x