Honda và Sony ký thỏa thuận sản xuất xe điện

VOV.VN - Honda và Sony đã ký một thỏa thuận hợp tác với nhau trong việc sản xuất xe điện. Theo thỏa thuận, Honda sẽ sản xuất những chiếc xe thực tế, còn Sony phụ trách mảng công nghệ.

Cụ thể hơn, một báo cáo của Nikkei Asia cho biết Honda sẽ sản xuất xe và cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, trong khi Sony sẽ phụ trách phát triển các khả năng giải trí, mạng và di động khác. Liên danh sẽ thiết kế, phát triển và bán xe.

Thỏa thuận này nghe có vẻ giống với thỏa thuận mà Apple được cho là muốn thực hiện với Hyundai. Vào năm ngoái, Hyundai xác nhận rằng họ đang đàm phán về một dự án Apple Car trước khi những cuộc đàm phán đó bị hoãn lại. Kế hoạch vào thời điểm đó là Hyundai hoặc Kia sẽ chế tạo những chiếc ô tô nhưng sử dụng công nghệ tự lái của Apple.

Đối với mối quan hệ giữa Honda và Sony, kế hoạch bán hàng của họ sẽ được thực hiện vào năm 2025. Thật trùng hợp, đây cũng là thời điểm dự kiến xuất hiện những chiếc xe điện đầu tiên của Apple.

Khi thảo luận về lý do tại sao một công ty công nghệ và một công ty xe hơi truyền thống lại hợp tác với nhau, CEO Honda Toshihiro Mibe nói rằng tất cả đều phụ thuộc vào cách các công ty như Tesla và Rivian đã gây bão thị trường xe điện vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang cố gắng bắt kịp.

Mibe nói rằng ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với một thời điểm chứng kiến ​​các nhà sản xuất ô tô truyền thống bước vào phân khúc xe điện, trong đó nhiều công ty mới gia nhập và công ty khởi nghiệp cũng đang tranh giành thị phần. Những công ty mới gia nhập bao gồm Alphabet (công ty mẹ của Google) và những gã khổng lồ công nghệ khác đã tham gia kinh doanh, cũng như các công ty khởi nghiệp như Rivian ở Mỹ đang nhanh chóng bắt kịp các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Tất nhiên, Apple vẫn tham gia thị trường và vẫn chưa rõ liệu có bao giờ xuất hiện hay không./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên