Những lưu ý khi sử dụng camera giám sát để không bị tấn công

Những lưu ý khi sử dụng camera giám sát để không bị tấn công

VOV.VN - Theo các chuyên gia, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu, kiểm tra dữ liệu... để có thể sử dụng camera giám sát một cách an toàn, tránh bị tấn công

Camera giám sát (an ninh) là lựa chọn tuyệt vời nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... Thế nhưng lựa chọn camera như thế nào và sử dụng sao cho đảm bảo, tránh những vụ tấn công hay hacker đột nhập hệ thống là điều không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số lưu ý từ những người cung cấp dịch vụ camera giám sát, qua đó giúp người sử dụng nâng cao tính bảo mật, sử dụng camera được an toàn.

nhung luu y khi su dung camera giam sat de khong bi tan cong hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

Lựa chọn camera

Có rất nhiều loại camera khác nhau, với các mức giá đa dạng từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu đồng. Để lựa chọn được chiếc camera ưng ý, trước hết bạn cần xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình.

Chẳng hạn như: Khi quan sát trẻ con và người giúp việc, bạn chỉ cần chọn camera IP giá vài triệu như: Camera Webvision, Bullcam... 

Còn với những công việc như giám sát dây chuyền sản xuất, hoặc sử dụng trong trường mầm non, công ty, nhà xưởng... đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn, thì những thiết bị camera có hệ thống đầu ghi với tốc độ ổn định cao như: Camera Hikvision, Dahua, Vantech, Kbvision...

Nâng cao tính bảo mật

Một số loại camera giám sát hỗ trợ bảo mật 2 lớp thông qua tài khoản đăng nhập vào hệ thống và mã code được gắn kèm trên mỗi camera.xác thực hai bước. Khi đó, người dùng mới muốn truy cập vào camera thì sau khi nhập mật khẩu còn phải nhập mã xác thực gửi về thiết bị hoặc email của chủ nhà. Việc này sẽ hạn chế được việc các hacker tấn công khi có mật khẩu.  

Thường xuyên đổi mật khẩu

Theo các chuyên gia khuyến cáo, không chỉ có camera giám sát mà các thiết bị hay dịch vụ nào có sử dụng mật khẩu thì bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh bị hacker tấn công.

Cũng không nên sử dụng mật khẩu quá đơn giản, hãy sử dụng ký tự hoa, thường và đặc biệt trong mật khẩu của bạn để tăng tính bảo mật.

Kiểm tra dữ liệu và xóa khi không cần thiết

Các camera đều có thẻ nhớ hoặc bộ nhớ để lưu giữ hình ảnh hoặc kết nối với các máy chủ để truyền hình ảnh về. Vì vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, bạn nên kiểm tra các dự liệu được lưu và xóa bớt nếu chúng không cần thiết hoặc quan trọng.

Điều này không chỉ giảm tải được bộ nhớ mà còn giúp bạn giám sát, kiểm tra được các hình ảnh mà camera đã ghi lại. Từ đó giúp kiểm soát tốt hơn.

Luôn cập nhật phần mềm mới nhất

Các nhà sản xuất thường tung ra các bản cập nhật phần mềm định kỳ cho camera an ninh. Điều này giúp chiếc camera hoạt động tốt hơn cũng như sửa chữa những lỗ hổng về bảo mật mà ở phần mềm trước chưa đáp ứng. Vì vậy, hãy cập nhật ngay các phần mềm khi có thông báo từ nhà sản xuất./.

Xu hướng công nghệ năm 2020

VOV.VN - Sự phát triển “thần tốc” của công nghệ đang làm thay đổi mọi mặt cuộc sống và đây là những xu hướng công nghệ lớn trong năm 2020.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close