Panasonic Việt Nam ra mắt máy điều hòa không khí thế hệ mới

VOV.VN - Ngày 7/1, Panasonic đã giới thiệu đến người tiêu dùng hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF mới nhất FSV-EX (Eco Extreme).

Theo nhà sản xuất, FSV-EX là hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF (Variable Refrigerant Flow - hệ thống điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tần số dòng điện) mới, đánh dấu một cuộc cách mạng đột phá trong việc tiết kiệm năng lượng. 

Panasonic Việt Nam ra mắt máy điều hòa không khí thế hệ mới

Sự vượt trội về hiệu quả hoạt động của hệ thống FSV-EX được thể hiện qua những ưu điểm: Chỉ số hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio – EER) cao nhất cho toàn bộ dải công suất dàn nóng. Hiệu suất cao ở mức tải từng phần, phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Hệ thống ưu việt hoạt động mạnh mẽ với thời gian làm mát nhanh, vận hành ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, được thiết kế để hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ ngoài trời lên đến 52°C.

Những cải tiến nổi bật của hệ thống FSV-EX giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể: Hệ thống máy nén Inverter đôi với công suất lớn. Toàn bộ hệ thống máy nén sử dụng công nghệ biến tần hoàn toàn mới, có thể được điều khiển độc lập, đem lại tính linh hoạt cao trong quá trình vận hành.

Dàn trao đổi nhiệt được cải tiến để tăng diện tích bề mặt trao đổi nhiệt. So với dàn trao đổi nhiệt hiện tại có thiết kế hai hàng lớp, bộ trao đổi nhiệt thế hệ mới loại bỏ khoảng trống phân tách hai dàn với diện tích lớn hơn, giúp tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.

Miệng gió được thiết kế dạng cong đều từ trên xuống dưới giúp luồng gió thổi ra dễ dàng hơn. Điều này giúp tăng hiệu suất quạt với lưu lượng lớn hơn mà độ ồn không tăng, tiết kiệm điện năng hơn với cùng lưu lượng gió so với thiết kế cũ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên