Pháp không cấm Tập đoàn Huawei đầu tư vào nước này

Pháp không cấm Tập đoàn Huawei đầu tư vào nước này

VOV.VN - Ngày 21/7, Bộ trưởng Tài chính Pháp - Bruno Le Maire cho biết, sẽ không cấm Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đầu tư vào nước này.

Không đi theo quyết định của Anh cấm cửa Huawei, nhưng Bộ trưởng Tài chính Pháp cũng khẳng định, các địa điểm nhạy cảm sẽ được bảo vệ.

phap khong cam tap doan huawei dau tu vao nuoc nay hinh 1
 Ảnh minh họa: Bankinfosecurity

Các quan chức Pháp trước đó cũng khẳng định, thay vì ban hành lệnh cấm hoàn toàn công nghệ 5G của Huawei, Cơ quan An ninh mạng quốc gia khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tìm kiếm giải pháp thay thế để hạn chế rủi ro an ninh cho quốc gia.

Lệnh cấm Huawei của Anh đang gây áp lực lên chính phủ các nước khác tại châu Âu, đặc biệt là Đức, vốn đang chuẩn bị ban hành luật an ninh về công nghệ.

Theo một quan chức cấp cao EU, sự nghi ngại của châu Âu với Huawei đang trở nên lớn hơn. Quan điểm chung của các nước là hướng tới việc cấp một vai trò rất nhỏ cho Huawei trong kế hoạch xây dựng mạng lưới 5G.

Mỹ tuần trước có bước đi mới nhằm vào Trung Quốc, với thông báo sẽ áp đặt các giới hạn thị thực đối với các tập đoàn Trung Quốc như Huawei./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close