TikTok đàm phán bán hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ

VOV.VN - Hoạt động kinh doanh của ứng dụng TikTok tại Ấn Độ hiện được định giá khoảng 3 tỷ USD với hơn 200 triệu người sử dụng.

Hãng tin Reuters đưa tin, Tập đoàn công nghệ ByteDance của Trung Quốc đang tiến hành các cuộc đàm phán với Tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ nhằm tìm hướng đi mới cho nền tảng ứng dụng video tại quốc gia 1,3 tỷ dân.

Theo nguồn tin này, 2 tập đoàn công nghệ đã bắt đầu các cuộc đàm phán từ cuối tháng trước nhưng chưa đạt được thỏa thuận. Hoạt động kinh doanh của ứng dụng TikTok tại Ấn Độ hiện được định giá khoảng 3 tỷ USD với hơn 200 triệu người sử dụng. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào ứng dụng TikTok có thể giúp tập đoàn Reliance Industries mở rộng quy mô tiếp cận người dùng tại Ấn Độ mặc dù nền tảng ứng dụng Jio của tập đoàn này hiện có hơn 340 triệu khách hàng.

Ứng dụng tạo video TikTok của Tập đoàn ByteDance hiện đối mặt với “sự tẩy chay” của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi tuần trước, ông đã tuyên bố lệnh cấm hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ.

Giới chuyên gia cho rằng, việc bán hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ của TikTok được xem là hướng đi mới của Tập đoàn ByteDance trong nỗ lực chứng minh hoạt động độc lập, tách quyền sở hữu khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện cũng đối mặt với không ít khó khăn tại thị trường mới khi chính phủ Ấn Độ hồi tháng 6 đã liệt ứng dụng này vào “danh sách đen” do những mâu thuẫn tranh chấp biên giới với Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TikTok liệu có kết cục giống Huawei?

VOV.VN - TikTok đang vấp phải sức ép ngày càng tăng từ Mỹ. Dư luận đang dấy lên câu hỏi liệu TikTok có chung kết cục như Huawei?

Sau Microsoft, đến lượt Twitter đàm phán mua lại TikTok?

VOV.VN -Tạp chí Wall Street cho biết, Twitter đã bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ về khả năng mua lại nền tảng truyền thông xã hội TikTok của Trung Quốc.

Twitter đối thoại Tiktok: Để ngỏ khả năng hợp tác

VOV.VN - Nếu công ty Twitter quyết định hợp tác với ứng dụng Tiktok, đây cũng được xem là hoạt động có liên quan đến Mỹ của ứng dụng Trung Quốc này.

Tin cùng chuyên mục