Tính năng đa nhiệm Timeline của Microsoft sắp xuất hiện

VOV.VN - Apple có tính năng Continuity, Microsoft phát triển Timeline, ra mắt tháng 5 và cập nhật trên thiết bị vào tháng 10 tới.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng xem các ứng dụng sử dụng gần đây và tiếp tục tác vụ trên thiết bị khác.

tinh nang da nhiem timeline cua microsoft sap xuat hien hinh 1
Tính năng đa nhiệm Timeline của Microsoft sẽ xuất hiện trong tháng 10

Tháng 5 vừa qua, Microsoft ra mắt Timeline, nỗ lực mới nhất của hãng để đáp ứng yêu cầu của thế giới đa nhiệm và đa phương tiện, nơi người dùng có thể dễ dàng di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Với Timeline, Microsoft phát triển một cách tiếp cận độc đáo và khác lạ so với Continuity của Apple. Tính năng này cho phép người dùng xem trên mọi thiết bị mà người dùng có tài khoản tất cả các ứng dụng mở trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, người dùng có thể tiếp tục hoạt động của mình, ở những nơi mà họ muốn, trên thiết bị chạy Windows, Android, thậm chí cả iOS.

Tính năng Timeline sẽ được tích hợp trong bản cập nhật của Windows 10 trong mùa thu năm nay. Nhưng, theo The Verge, có vẻ như Microsoft đã xem xét lại kế hoạch của mình, và Timeline sẽ xuất hiện vào tháng 10 tới.

Lý do cho sự chậm trễ này rất đơn giản, cũng theo The Verge, vì tính năng  chưa «sẵn sàng». Microsoft sẽ thiết kế lại giao diện người dùng của tính năng giúp sử dụng dễ dàng hơn.

Hiện nay, Timeline là phiên bản nâng cấp trong mục các ứng dụng gần đây của Windows 10. Để tính năng này có mặt trên tất cả các máy tính hiện nay, cần phải chờ Redstone 4, mã code có trong bản cập nhật quan trọng của Windows dự kiến phát hành tháng 3 hay tháng 4 năm 2018./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo The Verge, 01net.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x