Galaxy S7 active chịu nước kém hơn cả Galaxy S7/S7 edge

Galaxy S7 active chịu nước kém hơn cả Galaxy S7/S7 edge

VOV.VN - Samsung cung cấp phiên bản active của Galaxy S7 nhằm đáp ứng yêu cầu từ những người dùng thường sử dụng máy trong những tình huống nguy hiểm.

Một trong những tính năng được quảng bá về Galaxy S7 active chính là kháng nước, mà theo Samsung cho biết sản phẩm có khả năng chịu nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút, có nghĩa nó có thể chịu được nước khi gặp một cơn mưa lớn.

galaxy s7 active chiu nuoc kem hon ca galaxy s7/s7 edge hinh 1
Màn hình của Galaxy S7 active đã xảy ra sự cố khi ngâm dưới nước

Để kiểm tra thông tin này, tạp chí tiêu dùng uy tín của Mỹ là Consumer Reports đã thực hiện bài kiểm tra tính năng chống nước của Galaxy S7 active, và kết quả thật bất ngờ khiến người dùng lo lắng.

Xét nghiệm được Consumer Reports thực hiện với 2 smartphone Galaxy S7 active với bài kiểm ngâm máy dưới nước.

Chiếc điện thoại đầu tiên được thử nghiệm trong một bể nước chứa áp suất để mô phỏng điện thoại ở độ sâu 1,5 mét nước trong 30 phút. Khi mới ngâm xuống nước, điện thoại vẫn chạy nhưng màn hình đã bị vấn đề. Cũng tương tự, ống kính máy ảnh có chứa nước bên trong. Xét tất cả các điều, điện thoại dường như đã bị phá hỏng.

Bởi vì lo ngại chiếc điện thoại đầu tiên có thể gặp lỗi, Consumer Reports đã thử nghiệm Galaxy S7 active thứ hai trong cùng bồn chứa. Trong khi nó có thể hoạt động dưới nước được tốt hơn thì máy ảnh vẫn chứa nước, và màn hình hiển thị xuất hiện ánh đèn nhấp nháy. Nước cũng được tìm thấy trong khe cắm thẻ SIM của điện thoại thứ hai.

Mặc dù được để khô trong vài ngày, nhưng việc phục hồi vẫn chưa đảm bảo làm việc tốt, trong đó màn hình bị phá hỏng và các vấn đề khác cũng đã xảy ra.

Samsung cho biết họ đang xem xét vấn đề này, bởi sự chênh lệch về lỗi xảy ra đến hai điện thoại cùng một lúc là khá thấp. Chính vì vậy, nếu có một Galaxy S7 active, bạn nên thận trọng với những vấn đề về nước khi tiếp xúc./.

Theo SlashGear

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close