Vũ khí giúp iPhone 12 Pro chụp ảnh “siêu chất” vào ban đêm

VOV.VN - Máy ảnh góc rộng có trên loạt iPhone 12 Pro được xem là vũ khí cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, bao gồm dải ISO kết hợp khẩu độ rộng hơn.

Trong sự kiện “Hi, Speed” ra mắt loạt iPhone 12 của Apple vào tuần trước, công ty đã dành thời gian làm nổi bật khả năng chụp ảnh thiếu sáng của camera 12 MP ở mặt sau tất cả các mẫu, một phần do khẩu độ rộng hơn 27%. Nhưng nếu đi sâu hơn vào chi tiết kỹ thuật về những thay đổi trong thiết lập máy ảnh, các nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể mong đợi khả năng chụp ảnh về đêm của loạt iPhone 12 Pro.

Cụ thể, nội dung bài đăng trên Twitter của tác giả Matthew Panzarino qua ứng dụng Halide cho thấy ba camera ở mặt sau iPhone 12 Pro có cùng độ phân giải 12 MP và đều mang đến khả năng tạo ra hình ảnh có độ phân giải 4.032 x 3.024 pixel.

Sự khác biệt chính được Apple nhấn mạnh là khẩu độ rộng hơn trên camera góc rộng, đạt f/1.6 và tăng từ khẩu độ f/1.8 trên camera góc rộng của iPhone 11. Điều này có nghĩa là iPhone 12 Pro có thể thu nhiều ánh sáng hơn vào cảm biến nhằm cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Các camera còn lại là tele và siêu rộng có khẩu độ lần lượt là f/2.0 và f/2.4.

Ngoài ra còn có sự khác biệt về ISO, với camera góc rộng có dải ISO 33 đến 5.808; trong khi camera tele có dải ISO 23 đến 2.208; và camera góc siêu rộng có dải ISO 24 đến 2.304. Tất cả các phạm vi ISO đều rộng hơn so với phạm vi tương đương của iPhone 11 và iPhone 11 Pro. ISO (hay độ nhạy sáng) là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới độ sáng, tối của một bức ảnh. Dải ISO rộng hơn nói chung sẽ cho phép máy ảnh chụp ảnh trên dải độ sáng rộng hơn.

Độ dài tiêu cự của mỗi camera iPhone 12 Pro tương đương 13mm, 26mm và 51mm không thay đổi so với thế hệ trước, cũng như hệ thống lấy nét tự động theo Pha và Tương phản, tuy nhiên, camera siêu rộng sẽ chỉ sử dụng tự động lấy nét theo pha. Ứng dụng Halide cũng liệt kê độ phơi sáng tối thiểu và tối đa của camera góc rộng là 1/71.000 giây đến 1 giây, còn phạm vi độ phơi sáng tối thiểu và tối đa trên camera tele và siêu rộng từ 1/45.000 giây đến 1 giây.

Mặc dù các thông số kỹ thuật chủ yếu liên quan đến iPhone 12 Pro, nhưng sẽ không bất ngờ khi các thông số kỹ thuật của camera góc siêu rộng và rộng sẽ giống với iPhone 12.

Bên cạnh đó có một số thay đổi trên camera iPhone 12 Pro cũng quan trọng không kém nhưng không được đề cập trong ứng dụng Halide. Ví dụ, trong khi ống kính 5 phần tử trong camera siêu rộng không thay đổi thì camera góc rộng đã được nâng cấp lên sử dụng phiên bản 7 phần tử. Điều này sẽ cải thiện chất lượng của ống kính và ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng.

Các thay đổi được công bố khác bao gồm Smart HDR 3, khả năng quay video Dolby Vision HDR và ​​10-bit HDR. Riêng với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, chúng có thêm máy quét LiDAR, cảm biến Shift OIS và hỗ trợ tính năng Apple ProRAW./.

Kiến An/VOV.VN
Apple Insider

Viết bình luận

Tin liên quan

Chi tiết iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: Camera tiên tiến, cấu hình cao

Trừ kích thước và cụm camera, bộ đôi sản phẩm được mong chờ nhất sự kiện lần này không có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình so với iPhone 12,12 mini.

Mua iPhone 12 ở đâu rẻ nhất thế giới?

VOV.VN - Mỹ và Nhật Bản được xem là một trong những nước bán iPhone rẻ nhất trên thế giới.

iPhone 12 có nhiều điểm nổi bật khiến giới mê công nghệ thích thú

VOV.VN - iPhone 12 vừa ra mắt có nhiều tính năng mới, hấp dẫn người dùng nhờ những thay đổi về thiết kế, màu sắc, màn hình, cảm biến LiDAR...

Tin cùng chuyên mục