Tự thấy lương quá cao, CEO Google từ chối nhận cổ phiếu thưởng

Tự thấy lương quá cao, CEO Google từ chối nhận cổ phiếu thưởng

Ông Sundar Pichai đã từ chối nhận các phần thưởng bằng cổ phiếu của Google trong 2 năm qua vì cho rằng mình đã được trả lương quá hậu hĩnh, không cần thưởng.

CEO của Google là một trong những Giám đốc điều hành có mức lương cao nhất thế giới hiện nay, kể từ sau khi nhậm chức năm 2015.

Riêng trong năm 2018, theo Hãng tin Bloomberg, ông Pichai cũng đã từ chối nhận một phần thưởng lớn của Google. Tuy nhiên, tới nay chưa rõ tổng số tiền thưởng CEO này đã từ chối là bao nhiêu. Người phát ngôn của ông Pichai từ chối chia sẻ thêm thông tin về việc này.

tu thay luong qua cao, ceo google tu choi nhan co phieu thuong hinh 1
Ông Sundar Pichai, CEO Công ty Google (Ảnh: AFP)

Trước khi là CEO của Google, năm 2014 ông Pichai nhận được 250 triệu USD ở dạng cổ phiếu hạn chế (restricted stock - là loại cổ phiếu được các cổ đông trong nội bộ công ty nắm giữ). Khi trở thành CEO Google, ông nhận được 100 triệu USD ở dạng cổ phiếu công ty và hơn 200 triệu USD trong năm 2016.

Theo báo Hindustantimes, Ban Giám đốc Công ty Alphabet, công ty mẹ của Google dự kiến xem xét lại mức lương của CEO 46 tuổi. Mức lương cao ngất ngưởng của ông Pichai lâu nay cũng đã là vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ công ty.

Trong một cuộc họp đầu năm nay tại Google, nhiều nhân viên công ty này thắc mắc tại sao trong khi nhiều người trong số họ phải chật vật với cuộc sống tại Thung lũng Sillicon thì CEO Google lại nhận được hàng triệu USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close