Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay vào năm 2020

Uber vừa công bố kế hoạch thử nghiệm dịch vụ taxi bay của họ ở hai thành phố lớn là Dallas (Mỹ) và Dubai (UAE) từ năm 2020.

PC_Article_AfterShare_1

Hai thành phố được Uber chọn lập kế hoạch cho dịch vụ mới là Dallas (Texas, Mỹ) và Dubai (UAE). Hiện nay Uber đang làm việc với chính quyền của 2 thành phố này để bắt đầu các dịch vụ thí điểm vào năm 2020.

Ông Mike Rawlings, thị trưởng thành phố Dallas đã bày tỏ sự ủng hộ Uber và cho biết chính quyền cùng người dân thành phố rất muốn được thử nghiệm dịch vụ taxi bay thương mại đầu tiên trên thế giới.

uber se thu nghiem dich vu taxi bay vao nam 2020 hinh 1
Elevate là một dạng máy bay lên thẳng (VTOL) chạy bằng điện được Uber thử nghiệm làm taxi bay. (Ảnh minh họa: Engadget)
Phương tiện mà Uber thử nghiệm được gọi là Elevate - một dạng máy bay lên thẳng (VTOL) và chúng sẽ chạy bằng điện. Uber cũng đang hợp tác với các công ty bất động sản trong khu vực triển khai dịch vụ mới nhằm tìm ra các địa điểm thích hợp để xây dựng trạm sạc cho những phương tiện này.

Đương nhiên, Uber không tự mình sản xuất taxi bay. Công ty cũng đang hợp tác với một số "nhà sản xuất máy bay giàu kinh nghiệm" bao gồm Aurora Flight Sciences, Pipistrel Aircraft, Embraer, Mooney và Bell Helicopter để sản xuất VTOL.

PC_Article_Middle

Trong một bài phát biểu, Giám đốc Dự án - Jeff Holden đã tuyên bố tầm nhìn của mình về chương trình VTOL. Ông tưởng tượng và vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, trong đó khách hàng chỉ cần mất một vài phút để di chuyển từ sân bay đến khách sạn thay vì nửa giờ hoặc hơn.

Với dự án này, Uber có vẻ đầy tham vọng muốn trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng và khai thác thương mại taxi bay./.

Theo Việt Đức/Nghe nhìn Việt Nam/Engadget
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Biểu tình bạo loạn ở Paris (Pháp): Cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông
VOV.VN -Paris, Pháp đã trải qua ngày cuối tuần đầy bạo lực trong đợt biểu tình thứ 4 của phe Áo vàng khiến cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông bạo loạn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x