Ứng dụng NCOVI đạt trên 1 triệu lượt tải trên iOS và Android

VOV.VN - NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến trưa nay (18/3), đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration;

Ứng dụng NCOVI cũng có khoảng 1.040.000 lượt tải ứng dụng, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện 550.000. Trong đó, riêng ứng dụng NCOVI do VNPT phát triển phục vụ khai báo y tế điện tử đối phó với dịch Covid-19 có khoảng 550.000 lượt tải, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện khoảng 378.000.

NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Như vậy, sau gần 10 ngày ra mắt chính thức, hai ứng dụng khai báo y tế điện tử của Việt Nam là NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Trước đó, chiều 9/3, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế ra mắt 2 ứng dụng (app), gồm NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là hệ thống giúp cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng các ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động./.

Vân Anh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai báo y tế điện tử: Người nước ngoài không khai được tiếng Việt

VOV.VN - Hai ứng dụng khai báo y tế điện tử vừa ra mắt được đông đảo người dân hoan nghênh, nhưng cũng không ít người còn gặp khó khi thực hiện khai báo.

Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI chính thức có mặt trên iOS

VOV.VN - Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI, hỗ trợ phòng dịch Covid-19 dành cho toàn dân chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS.

Ứng dụng khai báo y tế điện tử NCOVI lọt top tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam

VOV.VN - Ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện NCOVI đã lọt vào top 10 ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android. 

Tin cùng chuyên mục