Vài mẹo thú vị có trong Google Maps

VOV.VN - Google Maps không chỉ lưu trữ các dữ liệu giao thông mà còn thông tin theo thời gian thực về điểm đến của người dùng, gồm thời gian đợi, giờ mở cửa cửa hàng...

1. Dự đoán tình trạng giao thông trước khi đi mua sắm

Trong Google Maps, nhập tên của doanh nghiệp hoặc cửa hàng bạn muốn truy cập và cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy một hình ảnh có tiêu đề "Thời gian bận rộn".

Chạm vào ngày trong tuần và sau đó vào thời gian trong ngày tương ứng với chuyến đi của bạn, để biết trạng thái của doanh nghiệp hay cửa hàng đó khi bạn đến và bạn sẽ thấy một trong những trạng thái: Không bận rộn; bận rộn và rất bận rộn.

2. Tham khảo thực đơn, ảnh và đánh giá của khách hàng trước khi đến nhà hàng

Ngoài các công cụ điều hướng, Google Maps là một ứng dụng xếp hạng giống như Yelp hoặc TripAdvisor, giúp bạn có ý tưởng về những gì mong đợi khi tìm kiếm một nhà hàng. Nó cũng hoạt động tuyệt vời trong lĩnh vực giao đồ ăn tại nhà.

Trên hầu hết các danh sách nhà hàng, bạn sẽ thấy một thanh điều hướng ở trên cùng với danh sách các tùy chọn bao gồm tổng quan, thực đơn, tin tức, đánh giá với xếp hạng trung bình và đánh giá của khách hàng cũng như những bức ảnh có liên quan.

3. Đặt ăn giao tại nhà từ Google Maps

Trong danh sách nhà hàng, trong phần Tổng quan hãy tìm một tùy chọn "Đặt hàng". Một cửa sổ bật lên sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các dịch vụ có sẵn. Sau đó, bạn sẽ cần kết nối với ứng dụng mà bạn chọn để hoàn thành đơn hàng.

4. Tìm giờ mở cửa, số điện thoại, mã bưu chính

Giờ mở cửa của doanh nghiệp (cửa hàng) hiển thị ngay bên dưới mỗi địa chỉ. Nhấn mũi tên xuống để xem giờ mở cửa các ngày khác trong tuần. Thông tin này được cập nhật trong trường hợp nghỉ bán (đi du lịch) hoặc đóng cửa tạm thời cũng như số điện thoại được tìm thấy dưới giờ mở cửa.

Bạn có thể gọi trực tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng Gọi. Nếu doanh nghiệp hoặc cửa hàng có trang web riêng, thông tin này sẽ được hiển thị dưới số điện thoại. Nhấn vào liên kết và trang web sẽ mở trong tab Google Chrome trong Maps. Mã bưu chính được hiển thị trong địa chỉ bưu chính của nhà hàng hay doanh nghiệp đó./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Cnetfrance.fr

Viết bình luận

Tin liên quan

Google Maps bổ sung thêm tính năng hiển thị đèn giao thông

VOV.VN - Vừa qua, Google Maps đã bổ sung thêm một tính năng mới đó là hiển thị đèn giao thông tại các ngã tư ở một số thành phố của Mỹ.

Google Maps có giao diện, bố cục và những tính năng mới

VOV.VN - Dự án thiết kế lại cho Google Maps đã được gã khổng lồ công nghệ tiến hành kỷ niệm 15 năm cho dịch vụ bản đồ cực kỳ phổ biến này.

Google Maps được nâng cấp để cảnh báo “bẫy” tốc độ

VOV.VN - Google Maps vừa bổ sung một số tính năng mới cho phép người dùng có thể báo cáo sự cố, tránh các "bẫy" tốc độ và tắc đường trên các thiết bị iOS.

Tin cùng chuyên mục