Vũ Nguyên Thắng chia sẻ kinh nghiệm khi làm quản lý đối tác của Youtube Network

VOV.VN - Ngoài vai trò chuyên gia sản phẩm của Google, Vũ Nguyên Thắng còn trở thành quản lý đối tác của nhiều Youtube Network. Dưới đây đây là những chia sẻ của anh cũng như kinh nghiệm nghiệm khi làm việc với những đối tác lớn trong và ngoài nước.

Vũ Nguyên Thắng không chỉ sở hữu vốn kiến thức sâu rộng trong ngành công nghệ thông tin mà còn được biết đến rộng rãi bởi tài năng và sự thân thiện, dễ gần. Được biết, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Vũ Nguyên Thắng đã nuôi dưỡng đam mê với toán học và thích mày mò con số, đồ họa. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại Đức, anh đã sử dụng nền tảng kiến thức và kinh nghiệm của mình để trở thành chuyên gia sản phẩm Google. Nối tiếp bước đệm đó, Vũ Nguyên Thắng tiếp tục phát triển trong lĩnh vực công nghệ và gặt hái được nhiều thành công đáng nể.

Hiện tại, ngoài vai trò chuyên gia sản phẩm Google, Vũ Nguyên Thắng còn sở hữu thêm YouTube CMS và đồng thời quản lý đối tác của nhiều Youtube Network. Đa phần, đối tác của anh Thắng là ca-nhạc-nghệ sĩ, các KOLs nổi tiếng, đài truyền hình, các công ty truyền thông, công ty đồ họa, công ty âm nhạc trong và ngoài nước. Vũ Nguyên Thắng đã góp phần không nhỏ để giúp các chủ kênh nâng cao chất lượng nội dung, bảo đảm kênh Youtube tuân thủ pháp lí, tối ưu hiệu quả tương tác. Từ đó, mang đến cho các đối tác lợi nhuận quảng cáo không nhỏ từ kênh. 

Anh cho biết rất nhiều người vẫn chưa biết đến các lợi ích khi đăng ký tham gia Youtube Network. Việc đăng ký tham gia vào các YouTube Network giúp các nội dung tạo ra được đăng ký Content ID để bảo vệ bản quyền, được cung cấp những công cụ phân tích, đánh giá chuyên nghiệp nhất để phát triển kênh mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, việc đối tác tham gia Network sẽ khó khó khăn hơn so với kết nối trực tiếp với YouTube do mỗi Network lại có điều kiện tham gia, quy định hoạt động riêng và không phải ai cũng đủ điều kiện để đăng ký. Có một số chủ đề sẽ bị cấm nếu như chủ kênh không nắm vững các quy định thì sẽ khó quản lý. Vì vậy, các đối tác quản lý Youtube Network sẽ là những người chỉ đường, dẫn lối, hỗ trợ các chủ kênh khi tham gia vào Youtube Network.

Vũ Nguyên Thắng cho biết: Thông thường, công việc của người quản lý đối tác Youtube Network sẽ là tìm hiểu nhu cầu của kênh, khả năng cạnh tranh và thế mạnh của các đối tác. Sau đó, người quản lý đối tác Youtube Network sẽ lên kế hoạch quản lý thu nhập và quảng cáo cho video trên kênh, đảm bảo các quảng cáo phù hợp và tiếp cận đúng đối tượng khán giả của kênh. Người quản lý sẽ liên tục theo dõi và phân tích thông tin từ các nguồn dữ liệu khác nhau để đưa ra đánh giá và hướng xử lý kịp thời. 

Nếu có các vấn đề phát sinh, người quản lý đối tác sẽ liên hệ và giải quyết một cách nhanh chóng. Sở hữu Youtube CMS, quản lý nhiều đối tác trong và ngoài nước tại nhiều lĩnh vực khác nhau nên Vũ Nguyên Thắng có được vốn kiến thức sâu rộng cũng như kinh nghiệm “thực chiến” trên nhiều lĩnh vực, nhiều nội dung.

Hiểu được những khó khăn này của các chủ kênh muốn tham gia vào Youtube Network nhưng chưa tìm thấy hướng đi, Vũ Nguyên Thắng đã chia sẻ những hiểu biết của mình để giúp các chủ kênh có thêm góc nhìn, cũng như những điều cần nắm trước khi tham gia vào Youtube Network. Các bài viết chia sẻ thường được anh cập nhật trên trang Facebook cá nhân mang tên mình. Với những bài viết, video đơn giản, dễ hiểu, không sử dụng câu từ màu mè nên Vũ Nguyên Thắng luôn nhận được lượt tương tác cao và phản hồi tích cực từ  mọi người. 

Có thể thấy, để tham gia được vào Youtube Network, các chủ kênh cần có những kiến thức sâu rộng, hiểu biết nhất định về các chính sách của Youtube cũng như nên có một người tư vấn, hỗ trợ các vấn đề phát sinh và định hướng để kênh phát triển một cách hiệu quả. Vũ Nguyên Thắng cho biết trong thời gian quản lý cho nhiều đối tác, anh nhận thấy rằng nhiều chủ kênh chưa biết cách tối ưu hiệu quả từ kênh của mình nên có thể gây lãng phí tài nguyên, hoặc khiến kênh chỉ phát triển được ở mức nhất định mà không khai phá hết được các tiềm năng của mình. Với kinh nghiệm quản lý nhiều đối trong và ngoài nước, Vũ Nguyên Thắng đã giúp cho nhiều đối tác tối ưu được cả chi phí và lợi nhuận, điều hành kênh Youtube một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn./.

Follow Vũ Nguyên Thắng tại: https://www.facebook.com/thangexpert để được chia sẻ, gỡ rối khi bạn gặp các vấn đề khi quản lý kênh Youtube.