Xiaomi thu lợi nhuận cao từ điện thoại

Xiaomi thu lợi nhuận cao từ điện thoại

VOV.VN - Dù doanh thu mảng điện thoại giảm do thị trường smartphone Trung Quốc suy giảm nhưng lợi nhuận từ sản phẩm Xiaomi vẫn được cải thiện.

Xiaomi vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2019. Theo đó, doanh thu mảng smartphone của Xiaomi đã giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý II, hãng đã bán được 32,1 triệu điện thoại, xếp thứ 4 toàn cầu về số lượng điện thoại xuất xưởng. 

xiaomi thu loi nhuan cao tu dien thoai hinh 1
Xiaomi vẫn là thương hiệu được nhiều người ưa chuộng. 

Theo đại diện của hãng này, dù doanh thu mảng điện thoại giảm do thị trường smartphone Trung Quốc suy giảm nhưng lợi nhuận từ sản phẩm Xiaomi vẫn được cải thiện với biên lợi nhuận gộp trong Quý III tăng lên mức 9%. Bên cạnh đó, giá trung bình điện thoại Xiaomi bán ra thị trường cũng đã tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Xiaomi cũng trở thành hãng tivi có số tivi xuất xưởng lớn lớn nhất Trung Quốc trong quý vừa qua và xếp thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn chưa được hãng phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. 
Hiện nay, mảng dịch vụ Internet của Xiaomi đang mang lại tỷ lệ lợi nhuận tới 37,2%. Trong khi Huawei bị Mỹ cấm vận, thì Xiaomi vẫn có thể phát triển các công nghệ khác với doanh thu cao./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close