Campuchia tưng bừng tổ chức lễ hội Óc Om Bóc

Campuchia tưng bừng tổ chức lễ hội Óc Om Bóc

VOV.VN - Từ ngày 2/11, Campuchia tổ chức Lễ Óc Om Bóc (tương đương như Tết Trung Thu) truyền thống của dân tộc.

Tại Lễ Óc Om Bóc có nhiều hội như đua ghe ngo, thả đèn gió, thả đèn nước. Đây là một trong những lễ hội lớn trong năm của Campuchia.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay (2/11) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và triển lãm ẩm thực. Lễ hội này được tổ chức từ thành phố đến tận xóm làng. Mỗi chùa là một điểm đến để người dân địa phương tổ chức lễ.

campuchia tung bung to chuc le hoi oc om boc hinh 1
Quốc vương Si Ha Mu Ni động viên các vận động viên trước khi tranh tài

Tại Thủ đô Phnompenh có hội đua ghe ngo truyền thống, hàng trăm chiếc ghe trong cả nước đều tập trung về thủ đô Phnompenh để tranh tài trên sông Me Kong. Tại buổi khai mạc có sự tham gia của Quốc vương Si Ha Mu Ni, Thủ tướng Hun Sen và các cán bộ cấp cao khác trong Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ.

Lễ hội Óc Om Bóc năm nay diễn ra trong bối cảnh Campuchia đang chuẩn bị bầu cử Thượng viện và Quốc hội. Do đó công tác giữ gìn an ninh trật tự cũng được thắt chặt hơn bao giờ hết.

campuchia tung bung to chuc le hoi oc om boc hinh 2
Cuộc đua bắt đầu.

Tướng Kiết Chanh Tha Rich, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục cảnh sát Campuchia nói: "Các ngành chức năng của chúng tôi, như Tổng cục cảnh sát, công an các tỉnh, theo chỉ đạo của Bộ nội vụ đã chuẩn bị điều kiện cần thiết để giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay chúng tôi chuẩn bị chu đáo hơn. Các lực lượng quân cảnh và các đội nhân dân tự vệ cũng tham gia tích cực cùng với chúng tôi. Tất cả các điểm vui chơi giải trí, chùa chiền đều có lực lượng công an trực bảo vệ. Hy vọng lễ hội lần này sẽ được đảm bảo hơn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close