Campuchia tưng bừng tổ chức lễ hội Óc Om Bóc

VOV.VN - Từ ngày 2/11, Campuchia tổ chức Lễ Óc Om Bóc (tương đương như Tết Trung Thu) truyền thống của dân tộc.

Tại Lễ Óc Om Bóc có nhiều hội như đua ghe ngo, thả đèn gió, thả đèn nước. Đây là một trong những lễ hội lớn trong năm của Campuchia.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay (2/11) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và triển lãm ẩm thực. Lễ hội này được tổ chức từ thành phố đến tận xóm làng. Mỗi chùa là một điểm đến để người dân địa phương tổ chức lễ.

campuchia tung bung to chuc le hoi oc om boc hinh 1
Quốc vương Si Ha Mu Ni động viên các vận động viên trước khi tranh tài

Tại Thủ đô Phnompenh có hội đua ghe ngo truyền thống, hàng trăm chiếc ghe trong cả nước đều tập trung về thủ đô Phnompenh để tranh tài trên sông Me Kong. Tại buổi khai mạc có sự tham gia của Quốc vương Si Ha Mu Ni, Thủ tướng Hun Sen và các cán bộ cấp cao khác trong Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ.

Lễ hội Óc Om Bóc năm nay diễn ra trong bối cảnh Campuchia đang chuẩn bị bầu cử Thượng viện và Quốc hội. Do đó công tác giữ gìn an ninh trật tự cũng được thắt chặt hơn bao giờ hết.

PC_Article_Middle
Loading...

campuchia tung bung to chuc le hoi oc om boc hinh 2
Cuộc đua bắt đầu.

Tướng Kiết Chanh Tha Rich, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục cảnh sát Campuchia nói: "Các ngành chức năng của chúng tôi, như Tổng cục cảnh sát, công an các tỉnh, theo chỉ đạo của Bộ nội vụ đã chuẩn bị điều kiện cần thiết để giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay chúng tôi chuẩn bị chu đáo hơn. Các lực lượng quân cảnh và các đội nhân dân tự vệ cũng tham gia tích cực cùng với chúng tôi. Tất cả các điểm vui chơi giải trí, chùa chiền đều có lực lượng công an trực bảo vệ. Hy vọng lễ hội lần này sẽ được đảm bảo hơn"./.

Chanh Tuy/VOV-Phnompenh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x