Cố đô Bagan của Myanmar được Unesco công nhận là Di sản thế giới

Cố đô Bagan của Myanmar được Unesco công nhận là Di sản thế giới

VOV.VN -Cố đô Bagan của Myanmar vừa được Unesco công nhận là Di sản thế giới sau gần ¼ thế kỷ quần thể chùa tháp này được đề cử vào danh sách.

Cố đô Bagan của Myanmar đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO)  công nhận là Di sản thế giới sau gần ¼ thế kỷ quần thể chùa tháp này được đề cử vào danh sách. Bagan lần đầu tiên được đề cử vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1995.

co do bagan cua myanmar duoc unesco cong nhan la di san the gioi hinh 1
Cố đô Bagan.

Quyết định công nhận này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Bagan, một thành phố cổ với 3 nghìn 500 chùa tháp, đền đài và các công trình khác được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, hứa hẹn sẽ góp phần làm bùng nổ ngành du lịch Myanmar. UNESCO đã chính thức công nhận Bagan lọt danh sách Di sản thế giới trong một cuộc họp vừa diễn ra ở Baku, Azerbaijan.

Phát biểu thay mặt phái đoàn Myanmar tham dự cuộc họp tại Baku, nhà ngoại giao Kyaw Zeya nhấn mạnh: “Bagan là di sản sống, đã trải qua nhiều thách thức trong hơn một nghìn năm qua. Ngày hôm nay, chúng tôi đang kỷ niệm thời khắc tuyệt vời đáng nhớ khi Bagan được công nhận là Di sản thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực bảo tồn và quản lý Bagan để di sản quý giá này sẽ tồn tại thêm hàng nghìn năm nữa"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close