Một vòng dạo quanh những kỳ quan kiến trúc của thế giới cổ đại

Dạo quanh những kỳ quan kiến trúc của thế giới cổ đại

VOV.VN -Những kỳ quan kiến trúc của thế giới cổ đại ở khắp nơi trên thế giới đều là một trong những địa điểm vô cùng hấp dẫn đối với du khách.
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 1
Khối kiến trúc Mnajdra ở Malta giống như một ngôi chùa “bí ẩn”. Niên đại của chúng khoảng 2800 năm TCN. (sacredsites.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 2
Đền miếu Munadelhia, nhìn bao trùm Địa Trung Hải, men theo tầng đáy hình tròn là đặc trưng kiến trúc đá khổng lồ trên đảo Malta. Đây được xem là một công trình kiến trúc đá hoành tráng. (sacredsites.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 3
Vòng tròn đá Stonhenge gồm ba tảng đá lớn, trong đó hai khối đứng đỡ một khối ngang, là một phần trong vòng tròn đá nổi tiếng nhất ở Anh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã thắc mắc và tò mò muốn biết người ta đã làm thế nào để xếp những tảng đá nặng hàng chục tấn lên nhau vào thời đó, khi mà các công cụ hiện đại còn chưa tồn tại. (antoniahouse.co.uk)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 4
Lăng Taj Mahal tọa lạc bên sông Agra, cách New Delhi (Ấn Độ) khoảng 200km về phía Đông Nam. Lăng Taj Mahal được khởi công xây dựng từ năm 1632, đến năm 1653 hoàn thành. Được biết, đây là công trình được xây dựng để kỷ niệm người vợ yêu của Hoàng đế thứ V Shajahan, vương triều Moghuls gốc Thổ Nhĩ Kỳ. (commons.wikimedia.org)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 5
Tháp nghiêng Pisa (Italy) là một quần thể kiến trúc giáo đường Pisa, gồm tháp chuông, giáo đường lễ rửa tội và giáo đường chính. Giáo đường chính được xây dựng từ năm 1063 đến 1092. (expedia.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 6
Giáo đường LA Sagraida Famili là nhà thờ gia tộc do kiến trúc sư Gaudi và các thệ hệ sau ông tạo ra. Giáo đường gồm 18 ngọn tháp Parabol, nhiều tháp chuông nhọn và cầu thang xoắn ốc. Giáo đường LA Sagraida Famili là di sản văn hóa thế giới và biểu tượng nghệ thuật của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. (realclearreligion.org).
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 7
Kim tự tháp mặt trời ở Teotihuacan được xây dựng vào khoảng từ thế kỷ I – thế kỷ III TCN. Năm tầng kiến trúc của kim tự tháp này đều hướng về phía Tây, càng lên cao càng thu hẹp theo kiểu hình nón. Kim tự tháp mặt trời được xem là thành phần quan trọng nhất trong quần thể Teotihuacan nổi tiếng ở Mexico. (discoveringice.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 8
Kim tự tháp Maya được coi là minh chứng cho nền văn minh Maya một thời “hoàng kim”. Tòa tháp này cao 56m, chia thành 9 bậc, thân tháp dốc thẳng theo chiều hướng lên.( thelivingmoon.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 9
Ngọn hải đăng Alexander cao tới 135m, chân tháp cạnh bên dài 8,5m, thân tháp chia thành 3 tầng thượng, trung, hạ. Đài quan sát trên đỉnh là đỉnh tháp hình tròn và trên đỉnh ngọn tháp có tượng Thần biển Poseidon cao khoảng 7m. Theo ghi chép, ánh sáng mà ngọn hải đăng này phát ra có thể soi đường cho tàu bè trong phạm vi 65.000 m. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.( en.wikipedia.org).
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 10
Đền thờ nữ thần Artemis là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch cổ xưa nhất. Đền thờ nữ thần Artemis nổi tiếng bởi kiến trúc tráng lệ và kích thước khác thường. (alibeykoysohbet.wordpress.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 11
Cung điện Alhambra là viên ngọc quý về kiến trúc của nghệ thuật Hồi giáo, tọa lạc trên gò núi nhỏ Aschebica rộng 200m, xung quanh bốn phía được bao bọc bởi tường đất màu đỏ. Nếu như phía ngoài bố cục kết cấu giản đơn, thô mộc thì bên trong cung điện lại giống như một thiên đường được trang trí bởi màu sắc rất sặc sỡ và sang trọng. (arounddeglobe.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 12
Nhà thờ Đức bà Paris là một kiệt tác thời kỳ đầu của kiến trúc Goth Châu Âu, được khởi công xây dựng vào năm 1163 theo ý muốn của giáo hoàng Alexander III và vua Louis VII, trải qua 182 năm xây dựng, đến năm 1345 mới hoàn thiện. Toàn bộ các bức tường, mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ của nhà thờ đều được xây bằng đá chạm khắc rất tinh tế. (risu.org.ua)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 13
Nhà thờ Chartres, Pháp được xây dựng từ năm 1145 đến năm 1165 mới hoàn tất. Đặc điểm nổi bật nhất của nhà thờ Chartres chính là hai tháp nhọn với chiều cao chênh lệch và có sự khác nhau về phong cách.(britannica.com)
dao quanh nhung ky quan kien truc cua the gioi co dai hinh 14
Đấu trường Coluseum, Italia được xây dựng từ thời La Mã. Được biết, đấu trường này có sức chứa lên tới hơn 50.000 người. (planetminecraft.com)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close