Đình chỉ công trình xây dựng trái phép trong khu vực 1 di tích Lục Bộ

VOV.VN - UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 25/3, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiến hành lập biên bản hành vi xây dựng trái phép ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu thuộc khu vực 1, nằm trong phạm vi khoanh vùng bảo vệ di tích khu Lục Bộ triều Nguyễn.

dinh chi cong trinh xay dung trai phep trong khu vuc 1 di tich luc bo hinh 1
Công trình xây dựng trái phép trong khu vực I di tích Lục Bộ.

Theo ông Sanh, hành vi xây dựng trái phép được phát hiện khi ông Nguyễn Định Thành Tâm- người thuê quyền sử dụng đất ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu đã hạ giải toàn bộ khu nhà cũ và tiến hành xây dựng khu móng công trình mới trên diện tích 316m2, với 12 mố trụ bê tông.

UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động sang nhượng, cho thuê đất để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Lục Bộ là gọi tắt của khu Lục bộ đường, gồm: Bộ Lại, Bộ Hộ, Bộ Lễ, Bộ Binh, Bộ Hình và Bộ Công thời triều Nguyễn, thuộc Kinh thành Huế. Năm 1993, quần thể di tích cố đô Huế trở thành Di sản thế giới, bao gồm 16 điểm, khu di tích khác nhau, trong đó có Lục Bộ nằm trong danh sách di sản cấp I.

Hiện nay, tại khu vực này có 249 hộ dân, 12 cơ quan, cơ sở thuộc nhà nước quản lý. Riêng di tích gốc từ đời vua Thành Thái chỉ còn lại 2 công trình chính và 3 nhà phụ là khu Thượng thư Bộ Lại và Bộ Công còn lại nằm ở đường Nguyễn Chí Diểu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dinh chi cong trinh xay dung trai phep trong khu vuc 1 di tich luc bo hinh 2
Biên bản làm việc của UBND phường Thuận Thành với chủ công trình thi công trái phép.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với các ban, ngành liên quan nghiên cứu và điều chỉnh khu vực bảo vệ các di tích trong Kinh thành, trong đó có khu Lục bộ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về xử lý hành vi sai phạm trong khu vực di tích, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết: "Qua làm việc với ông Nguyễn Định Thành Tâm, người thuê quyền sử dụng đất của ông Hoàng, chúng tôi cũng yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, mục đích là chúng tôi hướng dẫn để họ xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi tiếp tục giám sát và hướng dẫn để bà con nhân dân hiểu được các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật Di sản”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds