Quảng Nam Điều tiết lượng người qua Chùa Cầu

Quảng Nam: Điều tiết lượng người qua Chùa Cầu

VOV.VN - Trung bình mỗi ngày, Chùa Cầu đón khoảng 4.000 lượt khách đến tham quan.

UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị lữ hành tổ chức cho du khách tham quan di tích Chùa Cầu có phương án điều tiết, duy trì số lượng tối đa mỗi lượt không quá 20 người.

quang nam dieu tiet luong nguoi qua chua cau hinh 1
Chùa Cầu, Hội An. Ảnh: HP.

Thời gian qua, di tích kiến trúc Chùa Cầu, thuộc địa bàn phường Minh An, thành phố Hội An xuống cấp nhưng vẫn chưa có giải pháp trùng tu. Hiện, đầu trụ đỡ dầm Chùa Cầu tại vị trí phía Nam bị đội lên, làm nứt vôi xây mố trụ móng ngay thành lan can. Một số dầm gỗ gác lên mố cầu cũng đã bị mục đầu dầm. Trung bình mỗi ngày, Chùa Cầu đón khoảng 4.000 lượt khách đến tham quan.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chùa phù hợp nhất với mỗi lượt khách tham quan chỉ từ 10 đến 15 người, kể cả không gian và sức chịu tải. Nhưng khách lữ hành thì ít nhất 20 người, hoặc 30 người, thậm chí là 40 người. Mùa này còn đỡ, nếu gặp trời mưa mang luôn cả áo mưa đứng trên Chùa Cầu, nước nhỏ xuống thấm vào ván thì tuổi thọ rất là nhanh mục. Nếu kết hợp tốt giữa bảo tồn và khai thác thì phải điều tiết cái đó”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close