Tăng phí tham quan Di sản Huế đối với du khách quốc tế

VOV.VN - Việc điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan di tích năm 2020 nhằm bổ sung nguồn bảo tồn, trùng tu các công trình di tích. 

Hôm nay (19/8), tại Kỳ họp bất thường lần thứ 4, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã thông qua phương án điều chỉnh mức thu phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế năm 2020.

Hiện mức phí tham quan tại hệ thống di sản Huế được áp dụng chung đối với cả khách nội địa và khách quốc tế. Cụ thể: tại khu di tích Hoàng Cung Huế có mức phí 150.000 đồng/người; tại các lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng có mức như nhau là 100.000 đồng/người/điểm di tích; tại các lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh có mức phí 40.000/người/điểm di tích....

Khách du lịch tham quan di tích Cố đô Huế.

Việc điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan di tích năm 2020 nhằm bổ sung nguồn bảo tồn, trùng tu các công trình di tích. Theo phương án điều chỉnh thu phí tham quan lần này, mức thu phí tăng theo 4 khu vực, gồm: nhóm 1, tại khu di sản Hoàng Cung Huế có mức 200.000 đồng/người. Nhóm 2, tại quần thể các lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng mức phí 150.000 đồng/người/điểm di tích. Nhóm 3, tại các lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh có mức phí 50.000 đồng/người/điểm di tích. Nhóm 4, tại Điện Hòn Chén, Cung An Định, Đàn Nam Giao mức thu sẽ là 30.000 đồng/người/điểm di tích.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: cùng với việc điều chỉnh tăng phí, sẽ giảm giá cho người già, trẻ em, người khuyết tật, học sinh, sinh viên và những đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa.

Ông Nhật nói: "Chính phủ quy định mức vé cho khách nước ngoài và khách trong nước phải như nhau. Nhận thấy khách việt Nam, khách Huế là những người được thừa hưởng di sản của mình, Hội đồng giảm phí tham quan, giảm còn lại đúng 150.000 như cũ. Và đợt này chỉ tăng đối với khách quốc tế là chủ yếu"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thừa Thiên Huế: Khôi phục lăng mộ vợ vua Tự Đức ở vị trí cũ

VOV.VN - Đại diện Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ Chuỗi Gía Trị đồng ý xây dựng lại lăng mộ của vợ vua Tự Đức đã bị san ủi trước đó. 

Nét Huế trong lễ bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019

VOV.VN - Bế mạc tối 1/5, Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã trở thành nơi hội tụ “tinh hoa nghề Việt”.

“Ngàn năm mây trắng“: Sự hòa quyện của Cải lương, Chèo, Xẩm và ca Huế

VOV.VN - "Ngàn năm mây trắng" là sự kết hợp nhuần nhuyễn những nét đặc sắc nhất của Cải lương, Chèo, hát Xẩm và ca Huế.

Tin cùng chuyên mục