Tăng phí tham quan Di sản Huế đối với du khách quốc tế

Tăng phí tham quan Di sản Huế đối với du khách quốc tế

VOV.VN - Việc điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan di tích năm 2020 nhằm bổ sung nguồn bảo tồn, trùng tu các công trình di tích.

Hôm nay (19/8), tại Kỳ họp bất thường lần thứ 4, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã thông qua phương án điều chỉnh mức thu phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế năm 2020.

Hiện mức phí tham quan tại hệ thống di sản Huế được áp dụng chung đối với cả khách nội địa và khách quốc tế. Cụ thể: tại khu di tích Hoàng Cung Huế có mức phí 150.000 đồng/người; tại các lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng có mức như nhau là 100.000 đồng/người/điểm di tích; tại các lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh có mức phí 40.000/người/điểm di tích....

tang phi tham quan di san hue doi voi du khach quoc te hinh 1
Khách du lịch tham quan di tích Cố đô Huế.

Việc điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan di tích năm 2020 nhằm bổ sung nguồn bảo tồn, trùng tu các công trình di tích. Theo phương án điều chỉnh thu phí tham quan lần này, mức thu phí tăng theo 4 khu vực, gồm: nhóm 1, tại khu di sản Hoàng Cung Huế có mức 200.000 đồng/người. Nhóm 2, tại quần thể các lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng mức phí 150.000 đồng/người/điểm di tích. Nhóm 3, tại các lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh có mức phí 50.000 đồng/người/điểm di tích. Nhóm 4, tại Điện Hòn Chén, Cung An Định, Đàn Nam Giao mức thu sẽ là 30.000 đồng/người/điểm di tích.

tang phi tham quan di san hue doi voi du khach quoc te hinh 2

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: cùng với việc điều chỉnh tăng phí, sẽ giảm giá cho người già, trẻ em, người khuyết tật, học sinh, sinh viên và những đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa.

Ông Nhật nói: "Chính phủ quy định mức vé cho khách nước ngoài và khách trong nước phải như nhau. Nhận thấy khách việt Nam, khách Huế là những người được thừa hưởng di sản của mình, Hội đồng giảm phí tham quan, giảm còn lại đúng 150.000 như cũ. Và đợt này chỉ tăng đối với khách quốc tế là chủ yếu"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close