Văn Miếu - Quốc Tử Giám mở cửa, đảm bảo điều kiện an toàn đón khách

VOV.VN - Tất cả du khách đến tham quan di tích đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào di tích.

Sau thời gian tạm dừng tham đón khách tham quan thực hiện giãn cách xã hội, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục mở cửa đón khách tham quan từ ngày 14/5. Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo  quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, tại cổng vào, Trung tâm đã bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách. Tất cả du khách đến tham quan di tích đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào di tích.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám mở cửa trở lại, đảm bảo điều kiện an toàn đón khách

Bên cạnh đó, các bảng thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được Trung tâm chuẩn bị bằng tiếng Việt, Anh và Pháp và đặt tại các cửa ra vào, cũng như các điểm dừng tham quan để du khách dễ quan sát và nắm được thông tin.

Tại khu vực nhà vệ sinh luôn đặt sẵn xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ khách tham quan. Nhân viên vệ sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn lau sàn nhà nhiều lần trong ngày, liên tục xịt nước sát khuẩn và lau sạch sẽ các tay nắm cửa của các phòng vệ sinh, cửa sổ….

Công tác vệ sinh môi trường trong di tích được tăng cường, đảm bảo tất cả các khu vực luôn được khử trùng, sạch sẽ và thoáng mát. Trung tâm tiến hành phun khử trùng thường xuyên tại tất cả các khu vực của di tích, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên tại các khu vực trưng bày, khu làm việc và dịch vụ theo đúng quy định của ngành y tế. Đối với cán bộ và người lao động tại di tích, 100% thực hiện đo thân nhiệt 2 lần /ngày khi đến và về, luôn đeo khẩu trang và các trang bị phòng hộ khác khi thực hiện nhiệm vụ. Trung tâm cũng thực hiện mỗi đoàn khách được giới hạn số lượng dưới 30 người.

Song song với các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho du khách và người lao động, Trung tâm chủ động tìm kiếm những hướng đi mới để thu hút khách thăm quan sau dịch bệnh./.

Viết bình luận