Yên Bái đã sẵn sàng đón du khách đến Tuần văn hoá du lịch Mường Lò

Yên Bái đã sẵn sàng đón du khách đến Tuần văn hoá du lịch Mường Lò

VOV.VN - Yên Bái đã sẵn sàng với Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Vào lúc 20 giờ tối mai (23/9), Lễ khai mạc "Tuần văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải" sẽ chính thức diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, miền Tây Yên Bái sẵn sàng đón chào du khách đến khám phá những nét đẹp văn hóa đặc sắc và cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

yen bai da san sang don du khach den tuan van hoa du lich muong lo hinh 1
Các màn diễu diễn đường phố sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Tây Bắc 

Trong Lễ khai mạc, bên cạnh lễ công bố và trao giấy chứng nhận "Nghệ thuật Hạn Khuống của người Thái thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái” là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, sẽ diễn ra nhiều màn nghệ thuật đặc sắc như: Màn nghệ thuật biểu diễn Khèn bè và công nhận kỷ lục Guiness chiếc Khèn bè lớn nhất Việt Nam, Màn đại xòe và biểu diễn 6 điệu xòe cổ với 600 nghệ nhân biểu diễn; Chương trình Diễu diễn đường phố thể hiện các tích, trò, các nét đẹp văn hóa, trang phục đặc sắc của người dân địa phương…

Phát biểu trong lễ khai mạc, Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Nét mới trong Tuần văn hóa năm nay chính là những màn nghệ thuật trong đêm khai mạc.

Chúng tôi cũng đem đến bất ngờ cho du khách với màn biểu diễn của dàn nhạc cụ truyền thống trong đó có vai trò nổi trội của chiếc khèn bè của dân tộc Thái. Bên cạnh đó trong giễu diễn đường phố, các đơn vị xã phường sẽ chọn những nét văn hóa tiêu biểu của vùng Tây Bắc để giới thiệu đến du khách…"

yen bai da san sang don du khach den tuan van hoa du lich muong lo hinh 2
Các phi công đã sẵn sàng cho những màn dù lượn đẹp mắt trên điểm bay Khau Phạ Mù Cang Chải.

Mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải cũng được huyện Mù Cang Chải hoàn tất. Đến với Mù Cang Chải dịp này, du khách sẽ thỏa mình ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng rực vào mùa thu hoạch, mùa đẹp nhất trong năm.

Chứng kiến những màn du lượn kỳ thú trong Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"tại điểm bay Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, một trong những điểm bay đẹp nhất thế giới với hàng trăm phi công và du khách trong và ngoài nước tham gia.

Tại các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ dịp này còn có các hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch khám phá đưa du khách đến những đỉnh núi hùng vĩ, các hang động nguyên sơ, những thảm ruộng bậc thang vàng rực, hòa mình vào đời sống hồn hậu, nhiều bản sắc của người dân địa phương…

Bên cạnh đó là cuộc thi đua ngựa, thi đấu các trò chơi và các môn thể thao truyền thống, triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc địa phương…  

Tuần Văn hóa du lịch Mường Lò và  Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang diễn ra từ 23 đến 29/9/2017./.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Tehran

VOV.VN - Tối 24/12, tại Nhà hát thành phố thủ đô Tehran (Iran), Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close