Bị điện giật hoại tử 4 ngón tay một bé trai cần giúp đỡ

Bị điện giật hoại tử 4 ngón tay, một bé trai cần giúp đỡ

VOV.VN -Trong khi ở nhà với ông ngoại, em Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.

Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh đang chữa trị cho bé trai 5 tuổi bị điện giật bỏng 10 đầu ngón tay, 4 ngón bị hoại tử phải tháo khớp. Gia đình quá nghèo, bé được miễn toàn bộ chi phí điều trị.

bi dien giat hoai tu 4 ngon tay mot be trai can giup do hinh 1
Hiện bé đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Trước đó, ngày 8/3, bé Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang được bệnh viện địa phương chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng phỏng 10 đầu ngón tay, mặt, mắt.

Bác sĩ Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: hôm 16/3, các bác sĩ phẫu thuật tháo khớp 4 ngón ở 2 bàn tay bị hoại tử để cứu bé khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc.

Tuy nhiên, các ngón tay khác được giữ lại thì bị cháy sâu, ảnh hưởng đến khả năng vận động cao, di chứng để lại rất nặng nề. Ngoài bị bỏng các ngón tay, bé còn bị phỏng độ 3 ở vùng mặt và mắt. Sau khi phẫu thuật tháo các khớp hoại tử, sẽ tiến hành ghép da cho bệnh nhi.

Bà ngoại bé cho biết: cha mẹ bé ly hôn từ khi bé vừa lọt lòng. Mẹ bé gửi con lại cho ông bà nuôi để lên Bình Dương làm công nhân. Sáng 7/3, bé ở nhà với ông ngoại. Trong lúc người ông đang làm việc thì bé lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.

Lúc này, ông ngoại không biết cứ tưởng bé nằm ngủ nên lại bế xốc cháu lên thì cũng bị điện giật văng ra ngoài. Để cứu cháu, người ông đã tri hô hàng xóm chạy sang cắt điện và đưa cháu đi cấp cứu.

Theo bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng phòng Công tác xã hội, lãnh đạo bệnh viện đã miễn chi phí điều trị cho cháu. Tuy nhiên, thời gian để bé hồi phục mất khoảng 2 tháng nên rất cần sự trợ giúp của cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close