Bị điện giật hoại tử 4 ngón tay, một bé trai cần giúp đỡ

VOV.VN -Trong khi ở nhà với ông ngoại, em Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.

PC_Article_AfterShare_1

Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh đang chữa trị cho bé trai 5 tuổi bị điện giật bỏng 10 đầu ngón tay, 4 ngón bị hoại tử phải tháo khớp. Gia đình quá nghèo, bé được miễn toàn bộ chi phí điều trị.

bi dien giat hoai tu 4 ngon tay mot be trai can giup do hinh 1
Hiện bé đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Trước đó, ngày 8/3, bé Trần Tiến Phước ở tỉnh Kiên Giang được bệnh viện địa phương chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng phỏng 10 đầu ngón tay, mặt, mắt.

Bác sĩ Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: hôm 16/3, các bác sĩ phẫu thuật tháo khớp 4 ngón ở 2 bàn tay bị hoại tử để cứu bé khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc.

Tuy nhiên, các ngón tay khác được giữ lại thì bị cháy sâu, ảnh hưởng đến khả năng vận động cao, di chứng để lại rất nặng nề. Ngoài bị bỏng các ngón tay, bé còn bị phỏng độ 3 ở vùng mặt và mắt. Sau khi phẫu thuật tháo các khớp hoại tử, sẽ tiến hành ghép da cho bệnh nhi.

Bà ngoại bé cho biết: cha mẹ bé ly hôn từ khi bé vừa lọt lòng. Mẹ bé gửi con lại cho ông bà nuôi để lên Bình Dương làm công nhân. Sáng 7/3, bé ở nhà với ông ngoại. Trong lúc người ông đang làm việc thì bé lấy sợi kẽm găm vào ổ điện, khiến bé bị điện giật, bất tỉnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lúc này, ông ngoại không biết cứ tưởng bé nằm ngủ nên lại bế xốc cháu lên thì cũng bị điện giật văng ra ngoài. Để cứu cháu, người ông đã tri hô hàng xóm chạy sang cắt điện và đưa cháu đi cấp cứu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng phòng Công tác xã hội, lãnh đạo bệnh viện đã miễn chi phí điều trị cho cháu. Tuy nhiên, thời gian để bé hồi phục mất khoảng 2 tháng nên rất cần sự trợ giúp của cộng đồng./.

Kim Dung/VOV- TP Hồ Chí Minh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds