Cháu bé bị bạch cầu, còn mắc thêm bệnh gan

Đáng ra năm nay Hưng học lớp 9, nhưng năm lớp 6 vì phải vào viện điều trị liên miên nên Hưng phải học lại. Có lần, cháu nằm trong viện suốt 2 tháng để điều trị.

Nguyễn Thế Hưng (15 tuổi) quê ở thôn Mỹ Lâm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì- Hà Nội. Hưng rất ham học, từ lớp 1 đến năm lớp 8, năm nào cháu cũng đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

Cách đây gần 4 năm, khi cháu đang học lớp 5 thì phát hiện bị bệnh bạch cầu cấp. Từ ngày đó, bắt đầu cuộc chiến đấu của cha mẹ Hưng để giành giật sự sống cho con mình. Nhà chỉ làm nông nghiệp, không có nghề phụ. Cha mẹ thay nhau trông con trong viện, có gì thì đã bán cả, kể cả bán hết đất đai để lo cho con. Mặc dù cháu có bảo hiểm y tế, nhưng có rất nhiều thứ thuốc điều trị, gia đình vẫn phải thanh tóan theo quy định mới.

Bệnh bạch cầu của cháu sau gần 4 năm điều trị có tiến triển tốt, thì mới đây cháu lại mắc bệnh gan. Khi chúng tôi đến Khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi TW, Hưng đang phải nằm ở phòng Cấp cứu của Khoa do cháu bị sốt rét mấy hôm rồi. Mệt thì đành chịu, nhưng ngồi dậy được là cháu lại đọc sách, học bài. Cháu rất nhớ trường, nhớ bạn, chỉ mong chóng khỏi bệnh để được đi học.

Chỉ mong chóng được về để đi học
Mọi sự ủng hộ dành cho cháu Nguyễn Thế Hưng xin liên hệ với cha cháu là Nguyễn Thế Thiệu, số ĐT 0169 6066 189./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên