Cứu giúp một gia đình có con bị rối loại hành vi cảm xúc

Con bà Nguyễn Thị Cúc, ở tổ 10, khu vực 8, phường Mã Mây, Quy Nhơn (Bình Định) là Nguyễn Thị Kim Hoa bị bệnh loạn ý thức ngày càng nặng, kinh tế khó khăn không thể chữa trị được.

Ở tổ 10, khu vực 8, phường Mã Mây, Quy Nhơn, nhiều người biết đến gia đình bà Nguyễn Thị Cúc (1956) có hai con gái là Nguyễn Thị Kim Hoa (1986) và Nguyễn Thị Thuỳ Trang (1996), học lớp 6. Chồng bà Cúc bỏ bà và hai con từ năm 1996.

Con bà Cúc là Nguyễn Thị Kim Hoa bị bệnh loạn ý thức ngày càng nặng, kinh tế khó khăn không thể chữa trị được. Hiện gia đình bà Cúc tá túc trong ngôi nhà 17m2. Cuộc sống hàng ngày rất thiếu thốn, trong nhà không có một thứ gì đáng giá, ăn nấu, giặt giũ cũng trên đất. Mọi sinh hoạt của cả nhà chỉ do một mình bà Cúc lo nhờ làm lao động tạp vụ như: nhặt nhôm nhựa, ở thuê nuôi sản phụ sau sinh, lau chùi nhà ở, giặt áo quần thuê. Thu nhập chỉ 10.000 – 15.000 đồng/ngày. Khi xin được 300.000 đến 400.000 đồng cộng với nhịn ăn để có số tiền trên 1.000.000 đồng là bà Cúc lại đưa Hoa vào thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh.

Bác sĩ kết luận: Rối loạn hành vi cảm xúc khởi phát ở tuổi trẻ em và tuổi thanh thiếu niên, một loại bệnh phức tạp, khó trong điều trị. Hoa có giám định mất sức lao động 81%.

Hiện tại, Hoa đang mang thai. Vì thế, bệnh của Hoa không khỏi mà nhà lại thêm một đứa trẻ tội nghiệp nên cuộc sống của gia đình bà Cúc khó khăn lại càng vất vả hơn.

Mong các nhà hảo tâm chia cứu giúp gia đình bà Nguyễn Thị Cúc để có tiền chữa bệnh cho con. Mọi sự ủng hộ xin được gửi về theo địa chỉ trên hoặc Báo Bình Định (84 Phạm Hùng, Quy Nhơn) - hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định (374 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn)./.