Kết nối 54 trao quà học sinh La Hủ bản Là Si

“Kết nối 54” trao quà học sinh La Hủ bản Là Si

VOV.VN -Giám đốc VOV 4, đại diện chương trình Kết nối 54, đã trao số tiền 75 triệu đồng thính giả ủng hộ các cháu học sinh tại điểm trường bản Là Si

Ngày 26/11, tại điểm trường bản Là Si, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, nhà báo Tạ Đức Toàn – Giám đốc Hệ Phát thanh Dân tộc (VOV4) – Đài TNVN, đại diện chương trình Kết nối 54, đã trao số tiền 75 triệu đồng thính giả ủng hộ các cháu học sinh tại điểm trường bản Là Si cho thầy giáo Lỳ Sừ Po, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Thu Lũm.

ket noi 54 trao qua hoc sinh la hu ban la si hinh 1
Kết nối 54 trao ủng, quần áo cho các cháu học sinh.

Ngoài ra, Kết nối 54 còn  tặng các em học sinh nhiều đồ dùng thiết yếu như quần áo, chăn ấm, ủng, bánh trưng, đồ chơi, truyện tranh...

Tại đây, Kết nối 54 cũng trao 5 triệu đồng của gia đình NSND Trọng đài và 3 triệu đồng của Công đoàn Hệ Văn hóa giải trí VOV3 - Đài TNVN dành tặng cho các em học sinh điểm bản Là Si.

Đặc biệt, món quà của Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Kỹ thuật Ứng dụng phát triển Phát thanh (RITC), Đài TNVN gồm 1 tivi 24 inch, 1 đầu thu kỹ thuật số, 1 chảo vệ tinh, 1 máy phát điện cũng được Kết nối 54 chuyển đến tận tay cho các thầy trò điểm bản Là Si.

Thầy giáo Lỳ Sừ Po, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Thu Lũm cho biết, sẽ sử dụng món quà của thính giả đúng mục đích, hỗ trợ bữa ăn cho các em học sinh La Hủ điểm trường bản Là Si: "Với số tiền 75 triệu các thính giả VOV4 đã gửi tặng cho các cháu điểm bản Là Si nhà trường xin cam kết sẽ phối họp chặt chẽ với tổ công tác biên phòng đồn 313 sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích là phục vụ nuôi dưỡng cho các cháu học sinh cũng như mua một số đồ dùng thiết bị phục vụ công tác nuôi dưỡng cho các cháu. Đảm bảo cho các cháu đủ no, đủ mặc, đủ dinh dưỡng để phát triển trí và lực cho các cháu tại điểm bản đặc biệt khó khăn này".

ket noi 54 trao qua hoc sinh la hu ban la si hinh 2
Đại diện Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Kỹ thuật Ứng dụng phát triển Phát thanh (RITC) trao tặng ti vi cho giáo viên cắm bản Là Si.

Năm học 2016 – 2017, điểm trường tại bản Là Si có 36 học sinh mầm non, tiểu học và 6 thầy cô giáo cắm bản.

Bản Là Si thuộc xã Thu Lũm, điểm cực tây của huyện Mường Tè, Lai Châu. Nơi đây có 19 nóc nhà người La Hủ sinh sống. Bà con La Hủ vẫn giữ thói quen sống tạm bợ trong rừng. Mặc dù được bộ đội biên phòng Lai Châu xẻ gỗ, dựng nhà nhưng cái đói đeo đẳng, họ vẫn quay lại nghề cũ là đào củ mài.

Bố mẹ kéo nhau vào rừng, những đứa trẻ La Hủ lang thang, không người chăm sóc. Lớp học được dựng lên. Mọi sinh hoạt của gần 40 đứa trẻ (tiểu học và mầm non) đều do một tay các thầy cô giáo cắm bản lo liệu. Thiếu thốn trăm bề, bát cơm chính là cách các thầy “dụ” trò ra lớp.

ket noi 54 trao qua hoc sinh la hu ban la si hinh 3
Nhà báo Tạ Toàn, Giám đốc VOV4 trao tặng 75 triệu đồng thính giả ủng hộ học sinh La Hủ.

Tháng 12/2015, sau khi Chương trình Kết nối 54 phát động chương trình “Mặc ấm”, “Cơm có thịt” cho trẻ La Hủ ở bản Là Si, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tấm lòng hảo tâm trong cả nước.

Cuối tháng 1 năm nay, Chương trình Kết nối 54 và Công đoàn Hệ Phát thanh Dân tộc (VOV4) đã đến Là Si trao quà thính giả ủng hộ gồm quần áo, bánh kẹo và 30.000.000 đồng tiền mặt, hỗ trợ thêm chất “tươi” cho bữa cơm của các cháu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close