6 loại thịt tốt cho sức khỏe

VOV.VN - Thịt là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin, các chất béo, chất khoáng, vitamin...

Thịt là một nguồn dinh dưỡng có giá trị, cung cấp protein và nhiều chất cần thiết khác cho cơ thể.

Thịt trắng, thịt gà tây: Là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe, là nguồn cung tuyệt vời B6, niacin cùng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hóa và não bộ.

Ức gà: Chứa nhiều B6, niacin, clo, phốt pho. Ức gà là một nguồn dinh dưỡng hữu hiệu duy trì năng lượng của cơ thể.

Thịt thăn của lợn: Chiếm tới 36% lượng tiêu thụ thịt của toàn thế giới, thịt thăn chứa nhiều vitamin B6, kali, riboflavin…

Sườn, dải sườn bít tết: Như những loại thịt khác, thịt bò là một nguồn cung protein và chất dinh dưỡng, vitamin E và có khả năng chống oxy hóa.

Thịt cừu: Có lợi cho những người bị bệnh hen suyễn và các bệnh về phổi. Hơn nữa, thịt cừu có lợi cho thận và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hải sản: Thịt tôm, cá có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, nhôm, đồng, kẽm, iốt, clo, lưu huỳnh... Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nấu xôi ngon với lò vi sóng
Nấu xôi ngon với lò vi sóng

VOV.VN - Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn không cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình.

Nấu xôi ngon với lò vi sóng

Nấu xôi ngon với lò vi sóng

VOV.VN - Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn không cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình.

Sơ chế rau quả đúng cách mà không phải ai cũng biết
Sơ chế rau quả đúng cách mà không phải ai cũng biết

VOV.VN - Bạn có chắc mình biết sơ chế hết tất cả các loại rau củ quả. Video sau đây hướng dẫn bạn cách sơ chế đúng nhất.

Sơ chế rau quả đúng cách mà không phải ai cũng biết

Sơ chế rau quả đúng cách mà không phải ai cũng biết

VOV.VN - Bạn có chắc mình biết sơ chế hết tất cả các loại rau củ quả. Video sau đây hướng dẫn bạn cách sơ chế đúng nhất.