Ăn dưa muối đúng cách, không lo ung thư

VOV.VN -Dưa muối là món ăn chống ngán, được nhiều người ưa thích, nhưng nếu không biết ăn đúng cách thì rất dễ gây ung thư.

Dưa muối là món ăn truyền thống của người Việt, nhưng gần đây những thông tin nói rằng ăn dưa muối tăng nguy cơ bị ung thư khiến mọi người có tâm lí dè trừng và tránh xa dưa muối.

Tuy nhiên, dưa muối có những tác dụng nhất định, có thể tránh được những tác hại do dưa muối gây ra chỉ bằng cách ăn đúng cách.

Dưa muối có tác dụng kích thích tiêu hóa nhờ men lactic.

Không ăn các món dưa mới muối, chưa chín hẳn, dưa muối hay cà muối vẫn còn xanh, còn cay…

-Không ăn dưa muối đã “chín” quá, dưa “khú”, hoặc có mùi lạ…

Tuyệt đối không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc.
Các bạn nên tự làm món dưa muối để đảm bảo an toàn nhờ việc sử dụng các nguyên liệu đảm bảo chất lượng và ăn đúng thời điểm dưa chín.
Nên ăn kèm rau xanh, khi ăn dưa muối: ăn kèm với các thực phẩm chống ung thư như rau xanh, hoa quả tươi thì rất tốt cho sức khỏe.
 

Người có bệnh tim, cao huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày thì không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa hàm lượng muối nhiều, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi.

Người có vấn đề về tiêu hóa cũng không nên ăn dưa muối. Không nên ăn quá nhiều dưa muối một lúc sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, tim mạch.

Viết bình luận