Cách làm ruốc siêu nhanh đảm bảo ngon
VOV.VN - Với cách làm này, món ruốc của bạn đảm bảo rất ngon mà lại không mất thời gian dùng chày cối giã như cách thông thường.
Ruốc là món ăn được làm từ thịt lợn, dễ chế biến, bảo quản được lâu, ăn kèm với cơm, xôi, bánh mỳ... được rất nhiều người ưa thích.
Nếu bạn muốn ăn ruốc nhưng không có thời gian để ngồi giã thủ công thì có thể tham khảo cách làm ruốc dùng máy xay sinh tố sau đây.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn/mông: 500g
- Muối: 1 thìa café
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Mì chính: 1 thìa café.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông, to vừa.
- Ướp thịt với muối + mì chính + nước mắm khoảng 10 phút rồi cho vào nồi, rim thịt đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.
- Chia thịt thành từng phần, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, khi xay thịt làm ruốc, bạn sử dụng nút nhấn/nhả, tức là nhấn nút, xay khoảng 5 giây lại nhả ra, lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi thịt nhuyễn ra.
- Sau đó, bạn lấy thịt ra khỏi máy, làm tơi thịt, cho thịt vào chảo nóng, để lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được.
Ruốc chín, để nguội rồi cho vào lọ ăn dần.
Ruốc thịt làm bằng máy xay sinh tố rất tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian. Chúc bạn thành công./.
Hấp chín rau cải bằng lò vi sóng