Những món ăn ngon nổi tiếng của Nhật Bản

Những món ngon nổi tiếng của Nhật Bản

VOV.VN - Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 1
Từng hạt gạo trắng dẻo thơm quyền cùng vị béo ngậy của lươn tẩm ướp cùng gia vị đặc biệt, đem lại cho bạn một món cơm lươn kiểu Nhật đúng vị.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 2
Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm, thường kết hợp với cá sống, trứng cá, rau củ hoặc được cuộn trong giá rong biển. Ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng đỏ.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 3
Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Một số loại hải sản thường dùng làm Sashimi: cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc, tôm, mực... Ngoài ra Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 4
Shabu - Shabu là món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng. Nước lẩu có vị thanh ngọt, nước trong và thường được ăn với bắp cải, rong biển, nấm và một số nguyên liệu tốt cho sức khoẻ.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 5
Sukiyaki là món ăn "thống trị Nhật Bản" với thành phần chính là thịt bò, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Món ăn này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 6
Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai Nước dùng có vị đặc trưng - mặn nhẹ và ngọt thanh.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 7
Ramen khác với Udon là sợi mì nhỏ, vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả chá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải... Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 8
Mì Soba: sợ mì dài và dai, được làm từ bột kiều mạch và bột mì. Mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn dùng với nước tương, củ cải mài, rong biển... Người Nhật thường ăn mì Soba trong ngày tết truyền thống.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 9
Tempura là món ăn gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tuy ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên được người Nhật đặc biệt yêu thích.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 10
Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19. Món ăn này được làm từ thịt lợn, ướp với muối, tiêu và được rắc nhẹ lớp bột mì, sau đó nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 11
Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống, được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây là một bữa biệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của chủ nhà.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 12
Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn thưởng thức. Để làm món này người ta thường dùng thịt gà được ướp kĩ với muối và nước sốt đặc biệt.
nhung mon ngon noi tieng cua nhat ban hinh 13
Sake: Sake được chế biến từ gạo và nước, được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Loại rượu này thường được dùng chung với nhiều món ăn. Vì rượu có thể uống nóng nên làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close