Ajinomoto triển khai nhiều chính sách và hoạt động giảm rác thải nhựa

VOV.VN - Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Ajinomoto Việt Nam trong hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, Công ty đã và đang triển khai nhiều chính sách và hoạt động thực thi nhiệm vụ này.

Chuyển đổi bao bì nhựa đa chất sang bao bì nhựa đơn chất dễ dàng tái chế

Trong buổi tham quan nhà máy Ajinomoto Việt Nam dành cho nhà báo diễn ra ngày 2/11, ông Hoàng Văn Quốc Chương - Giám đốc Khối sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, công ty đã triển khai các hoạt động hướng đến giảm rác thải nhựa thông qua thực hiện chuyển đổi bao bì sản phẩm từ nhựa đa chất sang đơn chất có thể tái chế để thực hiện mục tiêu không rác thải (zero waste) bằng những việc làm thiết thực như: cải tiến toàn bộ vật liệu bao bì cho sản phẩm như bao gói, nhãn mác, nắp đậy… Những bao bì chứa nguyên liệu sản xuất cũng được yêu cầu chuyển đổi sang vật liệu có thể tái chế. Đồng thời, công ty cũng đặt các biểu tượng “tái chế” trên bao bì để khách hàng nhận thức được rằng bao bì có thể tái chế.

Tuyên truyền và nâng cao nhận thức của toàn bộ cán bộ nhân viên trong việc giảm rác thải nhựa

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, Ajinomoto Việt Nam đang nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên trong công ty như: phân loại, thu gom rác thải nhựa, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác nhựa khó phân hủy, túi nilon sử dụng một lần trong công ty, văn phòng. Sử dụng các vật dụng chứa đựng dùng nhiều lần như ly thủy tinh, bình đựng nước lớn, hoặc các vật liệu khác thân thiện với môi trường (ly giấy, ly thủy tinh, sứ…); tuân thủ nguyên tắc 3T (Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế) hoặc 3R (Reduce – Reuse – Recycle); cải tiến để sử dụng các bao chứa nguyên liệu (bột khô) kích cỡ lớn hơn, và có thể sử dụng nhiều lần...

Trở thành thành viên liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PROVN)

Đặc biệt là từ tháng 4/2021, Ajinomoto Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên tổ chức PROVN (Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam), nhằm chung tay xây dựng và phát triển hệ thống tuần hoàn cho vật liệu bao bì sản phẩm: thu gom, phân loại và tái chế bao bì (đặc biệt là bao bì nhựa), để hướng đến sản xuất và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, trong nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu theo Hội nghị khí hậu quốc tế COP26 mà cả Nhật Bản và Việt Nam cam kết đạt được, Tập đoàn Ajinomoto đã đặt ra mục tiêu “bền vững”, đó là: cắt giảm 50% lượng CO2 vào năm 2030 so với năm 2018 và hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải CO2 vào năm 2050; 100% nhựa bao bì sản phẩm sẽ được tái chế.

Tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, để giảm thiểu CO2, công ty đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà máy Long Thành để tạo ra nguồn điện tái tạo; đưa vào sử dụng lò hơi sinh học tại Nhà máy Biên Hòa từ năm 2013 sử dụng trấu ép làm nhiên liệu. Hơn nữa, trong tương lai, công ty sẽ đưa vào sử dụng hệ thống đồng phát sinh khối sẽ tạo ra gần 50% điện năng sử dụng tại Nhà máy Biên Hòa dự kiến từ năm 2024. Bằng những nỗ lực trên, công ty có thể cắt giảm hơn 50% lượng CO2 từ quá trình sản xuất của mình và hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 của Tập đoàn Ajinomoto.

Công ty Ajinomoto Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Trong lộ trình phát triển bền vững đến năm 2030, Tập đoàn Ajinomoto xác định hai hạng mục ưu tiên là “Giảm tác động môi trường và tái tạo môi trường” và “Thúc đẩy sức khỏe và cuộc sống tốt hơn” với mục tiêu đến năm 2030 là “giảm 50% tác động môi trường” và “giúp kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của 1 tỷ người”, ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto phát biểu tại chương trình tham quan nhà máy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ajinomoto nâng cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Ajinomoto nâng cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

VOV.VN - Phần mềm hỗ trợ dinh dưỡng cho mẹ và bé được Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng quốc gia và công ty Ajinomoto hợp tác phát triển nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Ajinomoto nâng cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

Ajinomoto nâng cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

VOV.VN - Phần mềm hỗ trợ dinh dưỡng cho mẹ và bé được Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng quốc gia và công ty Ajinomoto hợp tác phát triển nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Ajinomoto Việt Nam ra mắt Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
Ajinomoto Việt Nam ra mắt Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP

VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt một sản phẩm gia vị hoàn toàn mới bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP.

Ajinomoto Việt Nam ra mắt Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP

Ajinomoto Việt Nam ra mắt Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP

VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt một sản phẩm gia vị hoàn toàn mới bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP.

Bữa sáng chuẩn dinh dưỡng với Bột bánh rán từ Ajinomoto
Bữa sáng chuẩn dinh dưỡng với Bột bánh rán từ Ajinomoto

VOV.VN - Một chút biến tấu từ chiếc bánh rán mềm xốp thơm ngon với các loại rau củ, thịt xông khói, xúc xích,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng chuẩn dinh dưỡng của cả nhà.

Bữa sáng chuẩn dinh dưỡng với Bột bánh rán từ Ajinomoto

Bữa sáng chuẩn dinh dưỡng với Bột bánh rán từ Ajinomoto

VOV.VN - Một chút biến tấu từ chiếc bánh rán mềm xốp thơm ngon với các loại rau củ, thịt xông khói, xúc xích,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng chuẩn dinh dưỡng của cả nhà.