Làng Nấm Đà Lạt - Những công dụng tuyệt vời mà nấm hữu cơ mang lại

VOV.VN - Được sự hỗ trợ và đồng hành nghiên cứu của các nhà khoa học là các giáo sư tiến sỹ đầu ngành về nấm của Nhật Bản và Việt Nam, Công ty Nấm Đà Lạt (Làng Nấm Đà Lạt) đã dành nhiều năm để nghiên cứu và hoàn chỉnh quy trình trồng các loại nấm ôn đới tại Đà Lạt.

Đến nay, trang trại sở hữu nhiều loại nấm được trồng theo tiêu chuẩn không hóa chất và có hàm lượng dinh dưỡng, dược chất cao, mùi vị nấm ngon, hình thức đẹp,...

Các loại nấm tại Làng Nấm Đà Lạt khi được nuôi trồng theo hướng hữu cơ trên giá thể lên men hoai mục đều có những đặc điểm nổi bật như:

▪️ Cung cấp lượng đạm lên đến 22,1g trên 100g nấm.

▪️ Tăng sức đề kháng, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

▪️ Hỗ trợ giảm cân, giảm chứng cao huyết áp.

▪️ Chống oxy hóa và ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả.

▪️ Giúp ức chế axit uric gây bệnh gout.

Khi đặt chân tới Làng Nấm Đà Lạt, ngoài việc được thăm quan, trải nghiệm, bạn sẽ được thưởng thức những loại nấm chỉ có tại Làng Nấm. Bên cạnh hương vị ngọt, thanh, tươi mới, những loại nấm ở đây còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Những sản phẩm nấm như: nấm Hoàng Kim, nấm Hồng Ngọc, nấm Notaky... đều được Làng Nấm nuôi trồng hoàn toàn hữu cơ, quy trình khép kín, hiện đại, đảm bảo nấm có môi trường phát triển lý tưởng nhất, để nấm có thời gian tạo ra nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu quy trình trồng nấm, thu hoạch nấm, sơ chế, sấy và bảo quản nấm... Và thưởng thức một số món ăn đặc trưng làm từ nấm và rau trong trang trại: chả giò nấm (nem nấm), soup nấm, thịt xiên nấm nướng, trà nấm,...

Địa chỉ: Cam Ly, Phường 7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Website: https://langnamdalat.com

Facebook: https://www.facebook.com/langnamdalat./.