Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư vào thị trường BĐS Sông Công, Thái Nguyên

VOV.VN - Nằm tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cở sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, thời gian qua, Thái Nguyên nổi lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư và bất động sản công nghiệp miền Bắc do sở hữu vị trí đắc địa.

Toàn tỉnh hiện có 171 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký trên 9,67 tỷ USD và 817 dự án đầu tư ngoài ngân sách sử dụng vốn đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 200.000 tỷ đồng.

“Tâm điểm” đón làn sóng chuyển dịch đầu tư

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên năm 2021 vẫn đạt 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung của toàn quốc. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tăng 10%, đạt 52 nghìn tỷ đồng. Nhiều dự án đã được khởi công, hoàn thành và đưa vào hoạt động, nhất là các dự án bất động sản (BĐS) đã mang lại động lực tăng trưởng cho kinh tế của Thái Nguyên trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Với quyết tâm tạo môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, công khai, minh bạch, tỉnh Thái Nguyên nói chung và TP. Sông Công nói riêng đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến đầu tư, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn vào tỉnh khiến Thái Nguyên nhanh chóng trở thành “tâm điểm” đón làn sóng chuyển dịch đầu tư bất động sản và là miền đất hứa của các nhà đầu tư nhờ việc sở hữu các yếu tố ưu việt hơn các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc

Không chỉ là điểm sáng về thị trường BĐS khi ít chịu tác động từ dịch bệnh, bất động sản Thái Nguyên còn được giới đầu tư nhắm tới vì giá cả hợp lý. Đây là một trong số địa phương kiểm soát giá bất động sản tốt nhất khi thị trường không bị “dềnh" lên cao theo đợt sóng hồi trước Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, dù lượng nhà đầu tư quan tâm thuộc “top” đầu song không giống các thị trường khác, giá bất động sản tại Thái Nguyên vẫn duy trì và xác lập ở mức bình ổn, không xảy ra tình trạng sốt đất, sốt ảo nên còn nhiều dư địa cho nhà đầu tư khi bước vào thị trường Thái Nguyên, nhất là TP. Sông Công.

Ưu thế “vàng” trong vùng lõi thành phố

Hiện tại, công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và TP Sông Công triển khai hiệu quả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã khiến cho thị trường BĐS Thái Nguyên nói chung và TP Sông Công nói riêng đã bắt đầu sôi động trở lại. Hàng loạt dự án BĐS của các “ông lớn” trong đó có Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công của Công ty Cổ phần Đầu tư-Xây dựng Thiên Lộc nằm trong khu vực trung tâm TP. Sông Công vùng lõi của thành phố đã được các nhà đầu tư quan tâm để mắt tới.

Với ưu thế, tiện ích nằm trên trục đường huyết mạch trung tâm TP. Sông Công đông người qua lại, hội tụ những ưu thế “vàng”, nhà đầu tư không chỉ thỏa mãn nhu cầu an cư mà còn là tài sản tích trữ và gia tăng giá trị tối đa cho chủ sở hữu.

Các chuyên gia đánh giá, khi Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công giai đoạn 2-Khu đô thị số 2 (tên thương mại Lake View Sông Công) tại TP. Sông Công,… được triển khai, đưa vào vận hành, nhà đầu tư vừa có thể mua để kinh doanh, để ở, cho thuê, tích trữ tài sản sinh lời, gia tăng giá trị. Bởi đây chính là khu đô thị tiềm năng bậc nhất trên địa bàn TP Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung do nằm trên trục kết nối giao thương của nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, cách Thủ đô Hà Nội chỉ 40km.

Khu đô thị Thiên Lộc được phê duyệt chi tiết chuẩn đô thị hiện đại, diện tích 66ha, với đầy đủ tiện ích: Công viên cây xanh, siêu thị, đường chạy bộ, phòng thể thao đa năng, hồ bơi, hồ nước bốn mùa, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí…

Đặc biệt, khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát, tỉ lệ dân cư của TP. Sông Công tăng lên từng ngày thì việc đầu tư sở hữu sản phẩm BĐS của Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công năm 2022 chính là thời điểm “vàng” mà các nhà đầu tư nên tập trung hướng đến./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên