Trung tâm R&D mới của Samsung hoàn thành 50% tiến độ xây dựng
VOV.VN - Samsung Việt Nam vừa công bố về việc Trung tâm R&D mới đang được xây dựng tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội đã hoàn thành 50% khối lượng công việc tính đến tháng 9/2021, đảm bảo thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm 2022 như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Một ngày mới tại công trường xây dựng Trung tâm R&D mới Samsung bắt đầu bằng việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và phổ biến các quy định về an toàn lao động và an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho mọi nhân viên. Đây là những hoạt động được triển khai hàng ngày từ khi dự án xây dựng Trung tâm R&D mới của Samsung bắt đầu được triển khai từ tháng 3/2020.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Quá trình xây dựng Trung tâm R&D mới của chúng tôi cũng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, tuy nhiên với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và thành phố Hà Nội, công trình luôn được xây dựng đúng tiến độ. Chính vì vậy cho tới thời điểm hiện tại, công trình đã đạt được tiến độ xây dựng trên 50% mà không có bất cứ tai nạn nào xảy ra. Samsung sẽ hoàn thiện công trình an toàn vào cuối năm 2022 như đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam”. 

Bên cạnh 6 nhà máy được đầu tư xây dựng và vận hành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.Hồ Chí Minh, việc xây dựng trung tâm R&D mới tại Hà Nội cũng chính là mảnh ghép quan trọng để tạo nên bức tranh đầu tư chiến lược trị giá 17,7 tỷ đô la Mỹ của Samsung tại Việt Nam. Đồng thời là minh chứng rõ nét nhất cho lời hứa đưa Việt Nam trở thành cứ điểm chiến lược toàn cầu của Samsung, không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn là đi đầu trong nghiên cứu và phát triển./.