Vietjet Air và Boeing ký thỏa thuận tái cấu trúc và tiếp tục mua 200 tàu bay Boeing 737

VOV.VN - Boeing cũng đã có cuộc gặp với lãnh đạo Vietjet Air và Vietravel Airlines để cùng thảo luận và tìm cách thức phát triển trong thời gian tới...

Boeing và Vietjet Air vừa ký kết Biên bản thỏa thuận về tái cấu trúc và tiếp tục thực hiện Hợp đồng thương mại cho 200 tàu bay Boeing 737 nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc.

Thông tin được đưa ra tại buổi tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur chiều 19/5 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng mong muốn, Boeing mở rộng năng lực của Văn phòng đại diện tại Việt Nam, hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch của Boeing thành lập các trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ như đào tạo, kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa máy bay; tin tưởng Việt Nam sẽ là trung tâm trung chuyển để Boeing làm cứ điểm chiến lược.

Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing cũng cho biết, vừa qua, Boeing đã có cuộc gặp với lãnh đạo Vietjet Air và Vietravel Airlines để cùng thảo luận và tìm cách thức phát triển trong thời gian tới, bởi đây là thị tiềm năng của Boeing.

Theo dự báo của Boeing, trong 20 năm tới, khu vực Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam sẽ có những tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành hàng không. Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing nhấn mạnh, ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, mà hàng không lại là phương tiện thúc đẩy du lịch. Do đó, Tập đoàn Boeing với vai trò là nhà sản xuất máy bay, dịch vụ hàng không mong muốn góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà Boeing mở Văn phòng đại diện sau dịch bệnh Covid-19 lắng xuống; khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực thông qua đào tạo, thúc đẩy hạ tầng hàng không và phối hợp cùng các cơ quan quản lý  cấp chứng chỉ hàng không, mở rộng các chuỗi cung ứng và nhiều hoạt động khác./.