9X Nguyễn Thành Danh – tay trắng thành công nhờ niềm đam mê công nghệ

VOV.VN - Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không hề có bất kỳ hậu thuẫn từ phía gia đình, Nguyễn Thành Danh đã nỗ lực từng giây, từng phút để đạt thành công rực rỡ như ngày hôm nay.

Một cửa hàng bán các sản phẩm công nghệ yêu thích và quan trọng hơn, chàng trai trẻ 9x được sống hết mình với đam mê ngay từ nhỏ.

Mạnh mẽ đối diện với khó khăn và cơ duyên khởi nghiệp

Trong vài năm gần đây, câu chuyện khởi nghiệp được mọi người say sưa bàn tán. Với những bạn gia đình có điều kiện thì đầu tư chẳng có gì khó khăn. Nhưng với Nguyễn Thành Danh – con đường này gian nan hơn rất nhiều. Sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền biển của Thừa Thiên Huế, bước chân vào cổng trường đại học đã là niềm vui quá lớn với bạn trẻ Thành Danh. Tuy nhiên sau đó gia đình gặp biến cố lớn, chàng trai quyết định gác lại “sự nghiệp đèn sách” để đi tìm con đường mới cho bản thân và cả gia đình. 

Khi được hỏi về những ngày đầu lập nghiệp, Nguyễn Thành Danh vẫn nhớ như in khoảng thời gian cách đây 5 năm. Đó là những ngày khó khăn của năm 2016 khi muốn tự lập mà tìm việc mãi không có, anh đã phải bán đi chiếc điện thoại duy nhất để trang trải cuộc sống. Cơ duyên kinh doanh bắt đầu từ đây khi có người sẵn sàng mua lại chiếc điện thoại cũ với giá cao hơn. Thời điểm đó ở Huế rộ lên kênh bán hàng trên Fb Garasale nên Nguyễn Thành Danh chợt nảy ra ý nghĩ: tìm mua những chiếc máy trên hội nhóm với giá tốt rồi bán lại cho người cần.

“Cứ như vậy, mình làm việc, tích cóp trong suốt 2 năm thì quyết định mở cửa hàng”. Hai năm với nhiều người không quá dài nhưng với một bạn trẻ trong tay không có bất cứ thứ gì quả thật là muôn vàn khó khăn. Nguyễn Thành Danh khởi nghiệp từ “hai bàn tay trắng”, dám một mình đối diện, mạnh mẽ vượt qua tất cả mới có được chút thành công như ngày hôm nay.

Thành Danh Shop – Luôn biết “vượt khó” trong mùa dịch

Khi được hỏi vì sao lại muốn khởi nghiệp từ mảng công nghệ, Nguyễn Thành Danh chia sẻ, điều này xuất phát từ đam mê thuở nhỏ khi bản thân được tiếp cận với máy tính, internet. Ngoài ra, một phần do Thành Danh cũng rất thích sản phẩm từ công nghệ như máy tính, điện thoại, tai nghe, đồng hồ... lại nhận thấy thị trường Việt Nam đặc biệt yêu chuộng sản phẩm công nghệ không kém bất kỳ quốc gia khác nên không cần suy nghĩ quá nhiều mà quyết định mở cửa hàng ngay.

Với nhiều người khi kinh doanh quan trọng nhất là có nhiều tiền nhưng riêng Nguyễn Thành Danh, “tiền chỉ đóng vai trò giúp mình đi nhanh hơn thôi”. Còn bản thân phải xây dựng độ uy tín, chữ Tâm đặt lên hàng đầu. Chữ Tâm ở đây bao gồm việc không ngừng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu xem họ muốn gì, cần gì vì công nghệ luôn thay đổi từng ngày. Chữ Tâm còn nằm ở các chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng, minh bạch để khách hàng luôn cảm thấy tin tưởng và thoải mái nhất.

Trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Thành Danh Shop vẫn tiếp tục đứng vững, trở thành cửa hàng Top uy tín hàng đầu tại Huế, doanh số không hề bị ảnh hưởng. Khi chia sẻ về điều này, Nguyễn Thành Danh không giấu được niềm vui bởi: Luôn có lượng lớn khách hàng trung thành và quen thuộc, tỉ lệ khách hàng quay lại mua tiếp luôn ở mức rất cao.

Ngoài ra, anh Thành Danh cũng cảm thấy may mắn khi đang kinh doanh tại thành phố Huế - nơi ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhờ đường lối phòng chống dịch cực kỳ hiệu quả của tỉnh nhà. Cũng bởi vậy mà bản thân anh và nhiều hộ kinh doanh ở đây ít gặp khó khăn hơn.

Dù còn rất trẻ nhưng Nguyễn Thành Danh đã bất chấp tất cả để vượt qua khó khăn, kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng. “Trái ngọt” ngày hôm nay là vô cùng xứng đáng cho những ai không bao giờ chịu đầu hàng trước số phận./.

Nếu đang có nhu cầu muốn tìm hiểu các thông tin công nghệ, mọi người liên hệ ngay theo địa chỉ:

Cửa hàng Thành Danh Shop

Địa chỉ: Số 53 Hùng Vương  - Thành phố Huế

Điện thoại: 0902 000 777 - 0941 41 41 42