Thịnh Phát Group mua lại 51% cổ phần của Công ty TNHH Viettransnet

VOV.VN - Mới đây, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group và Công ty Sky world community thuộc Tập đoàn sản xuất công nghệ Skyway đã mua lại 51% cổ phần của Công ty TNHH Viettransnet để trở thành liên doanh.

Mới đây, tại Trụ sở chính của Công ty CP Thịnh Phát - Group, Tòa nhà Viettel, số 70 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group và Công ty Sky world community thuộc Tập đoàn sản xuất công nghệ Skyway đã mua lại 100% cổ phần của Công ty TNHH Viettransnet để trở thành liên doanh.

z2528584354115_07cce4e2199a44c034647d8e448396dc.jpg

Trong đó Thịnh Phát nắm giữ 51% và Sky world community nắm giữ 49%. Tham dự buổi lễ, về phía Công ty cổ phần Thịnh Phát – Group có ông Nguyễn Mạnh Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, về phía Công ty Sky world community thuộc Tập đoàn sản xuất công nghệ Skyway có ông Vladimir Maslov và ông Frantisek Solar là hai thành viên trong Hội đồng quản trị của Tập đoàn Skyway.

Sau buổi lễ ký kết lãnh đạo hai bên đã thống nhất cùng hợp tác để nghiên cứu đầu tư hệ thống giao thông thông minh tại Cụm di tích lịch sử văn hoá chùa Lôi Âm tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Viettransnet là đơn vị phân phối độc quyền công nghệ của Tập đoàn Skyway tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Vladimir Maslov, công nghệ Skyway là hệ thống giao thông thông minh chi phí đầu tư và chi phí vận hành thấp, sử dụng năng lượng sạch nên rất thân thiện với môi trường. Thịnh Phát đã là đơn vị tiên phong trong việc đưa công nghệ giao thông thông minh về Việt Nam, đây sẽ là bước tiến đột phá cho việc giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM./.