Tập đoàn Viễn Đông Nga trao quà tới dân nghèo ở Mường Lát, Thanh Hóa

VOV.VN - 108 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng đã được Tập đoàn Viễn Đông Nga trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tà Cóm, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.

Không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Viễn Đông Nga còn quan tâm và thường xuyên triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vào tháng 3/2022, Tập đoàn Viễn Đông Nga và Đồn Biên Phòng Trung Lý, kết hợp cùng Chùa Hồi Long trao tặng 108 suất quà cho người dân tại bản Tà Cóm, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá. Mỗi suất quà bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như mì tôm, moi khô, tép khô, cá khô, bánh kẹo.

Được biết, bản Tà Cóm là một trong những vùng xa cách xa trung tâm nhất của xã Trung Lý khoảng 50km. Vì vậy, muốn đi vào các bản này phải chở bằng đò qua sông, trèo đèo, lội suối hàng giờ đồng hồ.

Theo đại diện của Tập đoàn Viễn Đông Nga, đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chương trình thiện nguyện của Tập đoàn Viễn Đông Nga trong năm 2022. Những phần quà nhỏ này là sự chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp với người dân địa phương, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Chương trình là sự nối tiếp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, góp phần động viên, khích lệ, giúp các gia đình có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Đối với cán bộ nhân viên của Tập đoàn Viễn Đông Nga, chuyến đi này là cơ hội để các thành viên trong đoàn được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của người dân miền núi vùng biên giới. Mọi người muốn ghi lại những khoảnh khắc nơi đây để lan tỏa mạnh hơn tới các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ người dân.

vt3.jpg

Được biết, từ lâu Tập đoàn Viễn Đông Nga đã là một trong những đơn vị thường xuyên thực hiện nhiều chuyến đi thiện nguyện trao quà hỗ trợ người dân. Bên cạnh những hoạt động vì người nghèo, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nhiều người, Tập đoàn Viễn Đông Nga đã thực hiện nhiều hành động hỗ trợ thiết thực này đã góp phần trợ giúp mọi người người trong thời điểm khó khăn vừa qua.

Trong năm 2021, doanh nghiệp vẫn thực hiện nhiều hành động ý nghĩa tại một số địa phương như Mê Linh (Hà Nội), TP. Biên Hòa (Đồng Nai)…/.