1 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

1 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Với việc làm của mình, Đỗ Văn Hoàn được tuyên dương trước toàn trường Đường An và trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay làm việc tốt” của nhà trường.

Một buổi trưa đi học về đến đầu làng, Đỗ Văn Hoàn, ở xã Thái Học, học sinh lớp 11E trường trung học phổ thông Đường An, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương nhặt được một chiếc ví bên vệ đường. Khi mở ví ra xem, Đỗ Văn Hoàn thấy bên trong có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Em vội về nhà nói với mẹ, rồi theo địa chỉ trong giấy chứng minh thư nhân dân của người đánh mất, gia đình em tìm đến và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của cậu học sinh này, chủ nhân của chiếc ví có nhã ý tặng em 1 triệu đồng để dành cho việc học tập nhưng Đỗ Văn Hoàn nhất định không nhận.

Với việc làm của mình, Đỗ Văn Hoàn được tuyên dương trước toàn trường Đường An và trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay làm việc tốt” của nhà trường. Em còn là một trong 5 cá nhân tiêu biểu cùng 5 tập thể xuất sắc được xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương  tuyên dương và khen thưởng trong phong trào thực hiện “Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN