16 nạn nhân vụ lật xe được điều trị tích cực tại Bệnh viện Lào Cai

VOV.VN -8 nạn nhân chấn thương nặng trong số 16 nạn nhân đang được điều trị thì 2 người nguy cơ tử vong cao.

Đến sáng nay (3/9), vẫn còn 16 nạn nhân trong vụ lật xe trên quốc lộ 4D, khu vực xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Trong số 8 nạn nhân chấn thương nặng thì có 2 người nguy cơ tử vong cao.


Trong số 2 nạn nhân nặng nhất, có một nạn nhân bị cành cây xuyên qua mắt phải vào hộp sọ. Các bác sỹ đã phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi hộp sọ. Đến 11 giờ trưa nay, chỉ số chức năng sống của nạn nhân này tạm ổn định, nhưng vẫn phải an thần, thở máy sâu để bệnh nhân tạm phục hồi. Sức khỏe nạn nhân có diễn biến phức tạp, tổn thương tuyến yên.

Một nạn nhân nặng khác bị đa chấn thương, đã được tiến hành mổ để giảm áp hộp sọ. Sáu nạn nhân nặng khác đã tạm thời ổn định, trong đó có 3 ca tương đối nặng là: chấn thương mạch máu, chấn thương cột sống và gãy xương gò má đã được xử lý.

Các nạn nhân đang được điều trị tích cực

Bác sỹ Hoàng Văn Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: “Các nạn nhân đang nằm ở hai khoa Ngoại chấn thương và Ngoại tổng hợp cơ bản không đe dọa tính mạng. Các bệnh nhân này có thể sẽ xuất viện sớm. Hôm nay, các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục mang thuốc và các thiết bị cần thiết lên để giúp chúng tôi tiếp tục điều trị bệnh nhân”.

Trong 2 ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đã huy động tối đa các thiết bị, phương tiện và đội ngũ bác sỹ để cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe. Hiện tại vẫn có một bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai và một bác sỹ Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ điều trị tại bệnh viện.

Đến nay có nhiều đơn vị, cá nhân hỗ trợ gia đình người chết và bị thương trong vụ tai nạn. Nhiều thanh niên tình nguyện trên địa bàn đã hiến hơn 40 đơn vị máu, hiệp hội Du lịch Sapa (Lào Cai) đã huy động các khách sạn quyên góp gần 60 triệu đồng giúp đỡ các nạn nhân và gia đình người tử nạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân giúp tài xế gom 10 tấn xoài đổ ra đường do lật xe

Đang lưu thông, xe tải chở hơn 10 tấn xoài bị lật đổ tràn ra đường.

Sơn La: Lật xe tải gây tắc đường cục bộ

VOV.VN - Xe tải mang kiểm kiểm soát 26C – 02423 chở ngô lưu thông theo hướng Quỳnh Nhai (Sơn La) – Than Uyên (Lai Châu), khi đi tới khúc cua thì bị lật, khiến 2 người ngồi trên cabin xe bị thương nhẹ. 

Lật xe khách ở Nghệ An, 9 người bị thương

Khi xe chuẩn bị đến điểm rẽ vào tuyến đường tránh TP.Vinh thì bất ngờ tông vào mố giải phân cách giữa đường.

Lật xe tải chở 20 tấn gỗ, ùn tắc kéo dài hàng km

VOV.VN -Chiếc xe tải chở gỗ lao đầu qua dải phân cách, húc gãy biển báo giao thông rồi lật ngang.

Lật xe chở gỗ, 3 người chết tại chỗ

Xe tải chở gỗ đi từ xã Cư San (huyện M’Đrắk) về Khánh Hòa, do gặp đèo dốc cao nên bị lật.

Lật xe chở gỗ, 2 phụ nữ thiệt mạng

2 phụ nữ ngồi trên cabin chết tại chỗ, tài xế bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Lật xe container, hàng trăm thùng hàng đổ ra đường

VOV.VN -Đang lưu thông trên đường, xe container chở hàng bất ngờ sập bánh xuống hào sâu, rồi lật nghiêng, nằm chắn ngang đường.

Bàn giao thi thể 12 nạn nhân trong vụ lật xe cho gia đình an táng

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia
đình 12 nạn nhân bị tử nạn trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở địa
bàn tỉnh Lào Cai.

Tin cùng chuyên mục