2 người chết và mất tích khi đi câu cá

Sáng 17/11, Công an xã Nhơn Hải cho biết đã phối hợp với Công an thành phố và Công an tỉnh Bình Định tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân.

Sáng 16/11, anh Phan Thành Vũ – 38 tuổi, ở thôn Trung Tín 2, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước cùng anh Nguyễn Ngọc Cường – 36 tuổi, trú cùng địa phương với anh Vũ điều khiển xe máy BKS 77M4 – 0419 chạy qua xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn để câu cá.

Ban đầu, anh Vũ và anh Cường đi thuê thuyền của một ngư dân ở xã Nhơn Hải để đưa 2 người ra Hòn Khô câu cá, tuy nhiên, do thời tiết xấu nên ngư dân từ chối.

Thuê phương tiện không được, 2 người điều khiển xe đến bỏ tại Xóm Mới rồi đi bộ lên khu vực Ghành trên, thuộc thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải để câu cá.

Cho đến khoảng 12h30’ cùng ngày, ngư dân địa phương phát hiện xác anh Vũ trôi trên biển. Ngư dân đã báo cho chính quyền sở tại và các ngành chức năng liên quan phối hợp đưa anh Vũ vào bờ sơ cứu nhưng lúc này anh Vũ đã tử vong. Đến sáng 17/11, mặc dù cơ quan chức năng và ngư dân trong xã đã tích cực tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy tung tích anh Cường.

Theo nhận định của ngư dân địa phương, do thời tiết xấu, biển dậy sóng nên có khả năng khi đang câu cá thì một trong hai người bị rơi xuống biển, người còn lại nhảy xuống cứu nhưng không được nên cả hai điều bị chết đuối./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên