Thanh Hoá

2 trẻ nhập viện do ăn trứng cóc

Khoảng gần một giờ sau khi ăn cháo trứng cóc, bé Thao và Thu đau bụng quằn quại, da tím tái, lập tức được chuyển đến bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa tiếp nhận và điều trị cho 2 cháu bé là Nguyễn Duy Thao (10 tuổi) và Nguyễn Thị Thu (7 tuổi) tại bản Khằm, xã Vạn Xuân, ngộ độc do ăn trứng cóc.

Trước đó, chị Đinh Thị Phượng (29 tuổi, trú tại bản Khằm) làm thịt cóc để nấu cháo cho con ăn. Thấy buồng trứng cóc vàng tươi, chị Phượng bỏ vào nồi cháo, nấu cho 2 con ăn.

Khoảng gần một giờ sau, bé Thao và Thu đau bụng quằn quại, da tím tái. Gia đình đưa hai bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân. Do được cứu chữa kịp thời, nên sức khỏe của cháu Thao và Thu nay đã bình phục tốt.

Bác sỹ Lê Thị Nhung, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cho biết, dù đã có rất nhiều lời cảnh báo về việc sử dụng thịt cóc làm thực phẩm cho trẻ em nhưng nhiều người vẫn chủ quan sử dụng, gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhỏ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên