3 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ở Nam Cực

  Đến 16h chiều 11/1 đã xác định được 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1988, Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1981 đều quê ở Nghệ An.

Tàu Jeong Woo 2 mang số đăng ký Hàn Quốc bốc cháy vào sáng sớm 11/1 khi đang ở trên biển Ross, cách New Zealand khoảng 3.700km về phía Đông.   Theo thông tin chúng tôi đến thời điểm này nhận được, trên tàu có 27 lao động Việt Nam do Công ty Hợp tác Lao động nước ngoài (LOD) và Công ty Cienco 1 đưa sang.

Khi tàu Jeong Woo 2 phát tín hiệu cấp cứu, hai tàu cá Hàn Quốc gần đó đã vội chạy tới và cứu được 37 người. Tuy nhiên, 3 thủy thủ đã mất tích.

Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết đến 16h chiều đã xác định được 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1988, Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1981 đều quê ở Nghệ An.

Hai người bị thưuơng là Nguyễn Từ Liêm, sinh năm 1986 quê ở Nghệ An và Trần Văn Ngoan sinh năm 1991 quê ở Hà Tĩnh. Đây đều là những lao động đi theo đơn hàng của Công ty LOD.

Trong số 37 người được cứu có 6 người Hàn Quốc và 31 người đến từ các nước: Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc và Nga.

Hiện một tàu nghiên cứu của Mỹ, có bệnh viện trên tàu, đang trên đường tới nơi tàu Jeong Woo 2 gặp nạn để giúp đỡ những người bị thương, trong khi hai tàu cứu hộ vẫn đang bị mắc kẹt do băng dày và sương mù.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có những thông tin mới nhất về tình hình cứu hộ tàu Jeong Woo 2./.

Viết bình luận